Iran cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Giới chức Indonesia, hôm 2/10, thông báo điều chỉnh thương vong do vụ bạo loạn sân cỏ, giảm số người thiệt mạng từ 174 xuống 125. Dù vậy, đây vẫn là một trong những thảm kịch tồi tệ nhất, khiến cho nhiều người dân Indonesia quan ngại về bạo loạn trên sân cỏ.
Người dân vùng Malang, đảo Java cho biết họ cảm thấy đau xót khi vụ ẩu đả tại sân vận động Kanjuruhan đã cướp đi sinh mạng và làm bị thương hàng trăm người. Họ cho rằng cần tiến hành điều tra làm rõ nguyên do tại sao vụ việc lại trở nên nghiêm trọng như vậy.
Tổng thống Joko Widodo đã kêu gọi các nhà chức trách triển khai đánh giá kỹ lưỡng an ninh tại các trận đấu và đình chỉ tất cả các trận đấu trong khuôn khổ của giải cho đến khi các công tác đảm bảo an ninh được hoàn tất.
Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA cũng đã yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Indonesia báo cáo cụ thể sự việc, tuy nhiên chưa công bố liệu sẽ áp dụng biện pháp trừng phạt nào đối với liên đoàn bóng đá Indonesia hay không.
Vụ bạo loạn xảy ra sau tai sân Kanjuruhan khi các cổ động viên đã tràn xuống sân cỏ buộc lực lượng an ninh phải sử dụng hơi cay và gậy để giải tán đám đông, dẫn đến hiện tượng giẫm đạp khiến 125 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.
Singapore: Ngôi làng nơi không ai bị bỏ lại phía sau
Với những người khuyết tật, những người mắc các chứng bệnh chậm phát triển trí tuệ, việc sinh hoạt trong cộng đồng gặp vô vàn khó khăn, bất chấp những chính sách tạo điều kiện ưu tiên. Hiểu được điều này, Singapore đã thiết kế một ngôi làng dành riêng cho những con người không may mắn này.
Tại Enabling Village, dù bạn là người bị tự kỷ, mắc hội chứng Down hoặc phải sống với những khiếm khuyết hình thể, tất cả đều được trao cơ hội để có thể hòa nhập với phần còn lại của xã hội.
(ANTV) - Iran cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu Mỹ hoặc Israel tiến hành tấn công nước này, đồng thời tuyên bố các căn cứ quân sự và tàu chiến của Mỹ trong khu vực sẽ trở thành mục tiêu.
(ANTV) - Công an xã An Ninh, TP Cần Thơ đã thực hiện đạt và vượt 46/47 chỉ tiêu công tác Công an năm 2025, vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2025”.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.
(ANTV) - Thời gian qua, tại 1 số địa phương đã xảy ra thực trạng nhiều trường hợp trả giá cao để trúng đấu giá quyền sử dụng đất rồi cố tình bỏ cọc, gây nhiễu loạn thị trường, làm thất thoát nguồn lực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính minh bạch của hoạt động đấu giá.
(ANTV) - Liên quan đến vụ 4 đối tượng trốn khỏi Trại tạm giam số 2 Công an tỉnh An Giang. Sau hơn 2 ngày phát lệnh truy nã toàn quốc, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 3 trong số 4 đối tượng trên.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.
(ANTV) - Sau khi Tổng giám đốc và 3 nhân viên bộ phận quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào bị bắt để điều tra, Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long đã tạm đóng cửa nhà máy và thay người điều hành.
(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.