Thứ Hai, 22/12/2025 21:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người dân Mỹ trải qua kỳ nghỉ lễ lạnh giá nhất trong 3 thập kỷ

(ANTV) - Nước Mỹ đang trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới. Tuy nhiên, mọi hoạt động gần như ngưng trệ bởi trận bão tuyết gây giá lạnh kỷ lục trong 3 thập kỷ qua.

Số người thiệt mạng do bão tuyết tại hạt Erie, nơi có thành phố Buffalo, của bang New York đã tăng lên 25 người, nâng tổng số người thiệt mạng trên toàn nước Mỹ lên 60 người.

Ông Mark Poloncarz - Người đứng đầu hạt Erie, Mỹ cho biết: Con số tử vong có thể sẽ còn tăng lên. Chúng tôi không thể nói trước điều gì trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt như thế này. Chúng tôi sẽ làm hết sức có thể để giảm thiểu thiệt hại.

Tình trạng tương tự cũng được ghi nhận tại thành phố Buffalo. Thành phố gần biên giới Canada này là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất của bão tuyết. Các công nhân làm đường đang nỗ lực khôi phục lại đường sá, khi trận bão tuyết tồi tệ nhất trong 35 năm qua khiến nhiều tài xế mắc kẹt trong ô tô.

Bà Kathy Hochul - Thống đốc bang New York, Mỹ: Đây là trận bão tuyết tồi tệ nhất trong lịch sử khu vực này. Các nạn nhân của bão tuyết tại hạt Erie chủ yếu tử vong trong xe hoặc trên đường. Tuyết rơi dày đã khiến tầm nhìn trên đường xuống bằng 0, các trạm biến áp bị đóng băng. Ngay cả những xe cứu thương và cứu hộ cũng bị mắc kẹt trong tuyết.

Cơ quan Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết trận bão tuyết kinh hoàng đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hàng chục triệu người dân trong dịp Giáng sinh.

Hơn 315.000 gia đình và doanh nghiệp bị mất điện. Hàng chục nghìn chuyến bay đã bị hoãn, hủy trong thời gian nghỉ lễ.

Những trận bão tuyết mù mịt, mưa lạnh cũng làm mất điện xuyên suốt từ Maine đến Seattle, 48 bang của Mỹ chịu ảnh hưởng. Trong khi đó, một nhà điều hành lưới điện lớn cảnh báo 65 triệu người dân Mỹ trên khắp miền Đông nước này có thể phải chịu cảnh mất điện luân phiên.

Khoảng 60% dân số Mỹ đã được khuyến cáo hoặc cảnh báo mối nguy hiểm từ nhiệt độ xuống thấp. Một số nơi rét nghiêm trọng có nguy cơ đe dọa tính mạng những người bị kẹt trên đường vì thời tiết xấu.

Còn tại Áo, cảnh sát nước này thông báo đã tìm thấy 10 người trượt tuyết, trong đó phần lớn đều khỏe mạnh, sau khi một trận lở tuyết tại khu vực Lech Zuers ở miền Tây nước này khiến nhà chức trách phải mở chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn.

Trong danh sách những người được tìm thấy có công dân Đức, Hà Lan, Bỉ, Bosnia-Herzegovina, Croatia và Mỹ. Một công dân Đức bị thương nặng và đã được chuyển tới bệnh viện.

Trước đó, trận lở tuyết xảy ra vào khoảng 15h chiều 25/12. Dựa theo đoạn băng của một người trượt tuyết, nhà chức trách ước tính có khoảng 10 người bị vùi lấp. Khoảng 200 nhân viên cứu hộ, trực thăng và chó nghiệp vụ đã được huy động tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Khu trượt tuyết ở Lech/Zuers là một trong những điểm trượt tuyết hấp dẫn nhất trên thế giới. Cuối tuần qua, nhà chức trách Áo đã cảnh báo nguy cơ tuyết lở cao tại đây. Trong những năm qua, trung bình mỗi năm có khoảng 20 người thiệt mạng trong các vụ lở tuyết tại Áo.

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm