Thứ Hai, 20/10/2025 03:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người dân thành phố Koka, Nhật Bản kỷ niệm ngày Ninja

(ANTV) - Ninja từ lâu đã là nhân vật đặc trưng trong lịch sử và văn hóa Nhật Bản. Mới đây, để kỷ niệm Ngày Ninja, các nhân viên tại Tòa thị chính thành phố Koka, tỉnh Shiga đã hóa trang thành ninja ngay tại nơi họ làm việc.

Khi bước vào tòa thị chính thành phố Koka, nhiều người không khỏi bất ngờ khi thấy những nhân viên lễ tân nữ trong trang phục Ninja.Những nhân viên khác cũng mặc trang phục Ninja và làm công việc thường ngày. Ai cũng cảm thấy hào hứng khi mặc trang phục đặc biệt này.

Sáng kiến này cũng là một cách để chính quyền thành phố thúc đẩy du lịch. Koka vốn là quê hương truyền thống của Ninja Nhật Bản.

Độc đáo nhà hàng mèo hoang tại Nhật Bản

Từng nổi tiếng với sa bàn đường sắt và các mô hình tàu hỏa thu nhỏ, tuy nhiên một quán ăn ở thành phố Osaka, Nhật Bản đã đứng trước nguy cơ phải đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Song, gần đây, mọi thứ đã khởi sắc nhờ vào điều mà ít ai ngờ đến đó là sự xuất hiện của những con mèo hoang.

Nhà hàng chủ yếu phục vụ bữa trưa và cà phê, sở hữu một sa bàn đường sắt diorama và các mô hình đoàn tàu trông như thật với kích thước 1:150 nằm ở trung tâm nhà hàng.

Trong giờ mở cửa, các chú mèo được giữ yên trong lồng để thực khách có thể ngắm nhìn mô hình diorama. Chúng chỉ được thả ra chơi đùa với mô hình sau khi nhà hàng đóng cửa.

Đây là những chú mèo hoang được chủ nhà hàng nhận về nuôi và vô tình thu hút được sự chú ý của nhiều người sau khi đăng tải lên mạng xã hội.

Tin mới nhất

TP.HCM có thêm nhà lưu trú miễn phí cho trẻ đến điều trị bệnh

TP.HCM có thêm nhà lưu trú miễn phí cho trẻ đến điều trị bệnh

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh nhiều bệnh viện đang quá tải, việc có một chỗ nghỉ ngơi đúng nghĩa cho bệnh nhi và thân nhân, nhất là các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, luôn là mong mỏi của nhiều người. Mới đây, mong ước đó đã trở thành hiện thực với nhiều gia đình bệnh nhi, khi ngôi nhà ba tầng gần Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động, phục vụ chỗ nghỉ ngơi, ăn uống miến phí cho bệnh nhi cùng người nhà từ nhiều địa phương đến TP.HCM điều trị ngoại trú.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng sân vận động sức chứa 60.000 chỗ ngồi

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng sân vận động sức chứa 60.000 chỗ ngồi

Văn hóa 19/10/2025

(ANTV) - Sáng 19/10, tại Hưng Yên, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công xây dựng Sân vận động PVF có sức chứa 60.000 chỗ ngồi, ứng dụng công nghệ mái vòm hiện đại nhất Việt Nam, tiên tiến hàng đầu thế giới. Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và thực hiện nghi thức khởi công công trình. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Khoá D7 Học viện An ninh nhân dân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường

Khoá D7 Học viện An ninh nhân dân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 19/10, tại Hà Nội, Ban Liên lạc cựu học viên Khóa D7, đào tạo sỹ quan An ninh, Học viện ANND đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường (20/10/1975 - 20/10/2025). Dự lễ kỷ niệm về phía Ban Tổ chức có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Hiệu quả mô hình “Nữ giảng viên dạy giỏi”

Hiệu quả mô hình “Nữ giảng viên dạy giỏi”

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Ngay từ đầu năm, Ban Phụ nữ CAND đã xây dựng Chương trình công tác năm 2025 với chủ đề: “Phụ nữ Bộ Công an gương mẫu đi đầu trong tham gia xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới”. Và trong hành trình lan tỏa phong trào phụ nữ Công an nhân dân, những công trình, mô hình, phần việc thiết thực đã và đang khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong lực lượng, góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề công tác đề ra.

Xem thêm