Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:48, Thứ 7, 26/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân thành phố Koka, Nhật Bản kỷ niệm ngày Ninja

(ANTV) - Ninja từ lâu đã là nhân vật đặc trưng trong lịch sử và văn hóa Nhật Bản. Mới đây, để kỷ niệm Ngày Ninja, các nhân viên tại Tòa thị chính thành phố Koka, tỉnh Shiga đã hóa trang thành ninja ngay tại nơi họ làm việc.

Khi bước vào tòa thị chính thành phố Koka, nhiều người không khỏi bất ngờ khi thấy những nhân viên lễ tân nữ trong trang phục Ninja.Những nhân viên khác cũng mặc trang phục Ninja và làm công việc thường ngày. Ai cũng cảm thấy hào hứng khi mặc trang phục đặc biệt này.

Sáng kiến này cũng là một cách để chính quyền thành phố thúc đẩy du lịch. Koka vốn là quê hương truyền thống của Ninja Nhật Bản.

Độc đáo nhà hàng mèo hoang tại Nhật Bản

Từng nổi tiếng với sa bàn đường sắt và các mô hình tàu hỏa thu nhỏ, tuy nhiên một quán ăn ở thành phố Osaka, Nhật Bản đã đứng trước nguy cơ phải đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Song, gần đây, mọi thứ đã khởi sắc nhờ vào điều mà ít ai ngờ đến đó là sự xuất hiện của những con mèo hoang.

Nhà hàng chủ yếu phục vụ bữa trưa và cà phê, sở hữu một sa bàn đường sắt diorama và các mô hình đoàn tàu trông như thật với kích thước 1:150 nằm ở trung tâm nhà hàng.

Trong giờ mở cửa, các chú mèo được giữ yên trong lồng để thực khách có thể ngắm nhìn mô hình diorama. Chúng chỉ được thả ra chơi đùa với mô hình sau khi nhà hàng đóng cửa.

Đây là những chú mèo hoang được chủ nhà hàng nhận về nuôi và vô tình thu hút được sự chú ý của nhiều người sau khi đăng tải lên mạng xã hội.

Thăm dò khán giả