Thứ Năm, 08/06/2023 11:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Người Thụy Sĩ ủng hộ siết chặt kiểm soát súng đạn

(ANTV) -  Cử tri Thụy Sĩ ngày 19/5 đã đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về việc siết chặt kiểm soát súng đạn trong nước và cải cách cho phù hợp với luật pháp của Liên minh châu Âu (EU). Các kết quả thăm dò và kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu ý dân được công bố ngay sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa cho thấy đa số cử tri Thụy Sĩ đã chấp thuận thay đổi luật pháp quốc gia, thắt chặt kiểm soát vũ khí.

Kết quả cuộc trưng cầu ý dân cho thấy 63,7% cử tri Thụy Sĩ nhất trí thắt chặt kiểm soát vũ khí. Chỉ duy nhất 1 trong 26 bang của Thụy Sĩ không ủng hộ vấn đề này. Dù không phải là thành viên EU, song Thụy Sĩ gắn kết với khối thông qua một loạt thỏa thuận song phương kết nối rất phức tạp.

Nếu dự luật không được thông qua, Thụy Sĩ có thể phải rời cơ chế miễn thị thực Schengen và thỏa thuận Dublin về tiến trình xin tị nạn của châu Âu. Kịch bản này sẽ gây hậu quả nghiêm trọng về an ninh, tị nạn và du lịch với Thụy Sĩ.

Hiện Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có tỷ lệ cá nhân sở hữu súng cao nhất ở châu Âu, với gần 48% số hộ gia đình sở hữu ít nhất 1 khẩu súng.

Đức: Hàng trăm nghìn người xuống đường ủng hộ châu Âu

Cuối tuần qua, hàng trăm nghìn người đã xuống đường tại nhiều thành phố lớn của Đức nhằm chống lại làn sóng dân tộc chủ nghĩa và nêu cao các khẩu hiệu ủng hộ Liên minh châu Âu.

Hơn 20.000 người tại thủ đô Berlin, 14.000 người tại Frankfurt cùng hàng chục nghìn người khác tại các thành phố lớn như Cologne, Munich… của Đức đã đồng loạt xuống đường trong ngày Chủ nhật (19/5) nhằm phản đối làn sóng dân tộc chủ nghĩa và cực đoan cánh hữu tại châu Âu, vào thời điểm chỉ một tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu.

Cuộc xuống đường này xuất phát từ lời kêu gọi từ hơn 250 tổ chức dân sự ủng hộ sự hội nhập châu Âu cùng các chính sách kinh tế tự do và thân thiện với môi trường. Các tổ chức này cho rằng cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp tới có thể tạo nên bước ngoặt lịch sử quyết định đến tương lai của châu Âu và các cử tri châu Âu cần đi bỏ phiếu đông đủ nhằm ngăn chặn sự trỗi dậy của những đảng dân tuý và cực hữu vốn theo đuổi các chính sách thù địch với Liên minh châu Âu.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm