Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 2, 01/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà giáo mở trường miễn phí, thay đổi số phận nữ sinh nghèo

(ANTV) - Vượt qua những khó khăn, thành kiến trong cuộc sống và công tác, Bà Zhang Guimei - đã sáng lập và quản lý ngôi trường công lập miễn phí đầu tiên và duy nhất của Trung Quốc dành cho nữ sinh.

 

Bằng tất cả nỗ lực và niềm đam mê,  bà đã dành trọn tâm huyết với sự nghiệp trồng người nơi vùng núi, mang lại cho các em gái một mái trường kiên cố để học tập, tiếp thêm động lực cho các thầy cô giáo yên tâm giảng dạy và lan tỏa những thông điệp yêu thương tới cộng đồng. 

Theo thống kê mới nhất, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2,5 triệu người trên toàn cầu. Ít nhất 114,6 triệu người đã nhiễm virus SARS-CoV-2 ở 221 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong số này, hơn 90 triệu người đã khỏi bệnh.

Nước ghi nhận thêm nhiều ca tử vong nhất trong ngày 28/2 là Mỹ với hơn 1.800 ca, Brazil với hơn 1.300 ca và Mexico 783 ca. Như vậy, đến nay Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất thế giới. Sau Mỹ là Brazil, Mexico, Ấn Độ và Anh.

Tuy nhiên, Mỹ, Ấn Độ và Brazil cũng là những nước có số người khỏi bệnh nhiều nhất, lần lượt là 19,6 triệu, 10,7 triệu và 9,4 triệu ca.

Tại Châu Á, ngày 28/2, Thái Lan bắt đầu chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19. Cùng ngày, Campuchia thông báo các nhân viên thu gom và xử lý rác thải tại thủ đô Phnom Penh được tiêm vaccine miễn phí, nêu rõ họ nằm trong các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm chủng.

Trong khi đó, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cũng đã phê duyệt vaccine của hãng Johnson & Johnson để sử dụng khẩn cấp.

Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng toàn dân và kết quả cho thấy vaccine mang lại hiệu quả tích cực.

 

BT
Thăm dò khán giả