Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 4, 30/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận bằng tốt nghiệp trung học ở tuổi 101

(ANTV) - Cụ ông Mỹ Merrill Pittman Cooper, 101 tuổi, vừa qua nhận được bằng tốt nghiệp trung học sau hơn 80 năm mong mỏi.

Ông Cooper từng theo học trường trung học Storer ở Tây Virginia, từ năm 1934 đến 1938, nhưng đã bỏ học vào năm cuối cấp khi gia đình chuyển đến Philadelphia vì lý do tài chính.

Năm 2018, sau nhiều năm làm việc trong ngành giao thông, ông Cooper đã trở lại thăm trường, chia sẻ với các thành viên gia đình về nỗi tiếc nuối của mình vì không thể lấy được bằng tốt nghiệp.

Để giúp ông thực hiện ước mơ, gia đình đã liên hệ với các nhân viên trong trường nhờ giúp đỡ và cụ ông 101 tuổi vừ qua cuối cùng cũng được nhận bằng tốt nghiệp trung học.

Cụ ông Nhật Bản 83 tuổi một mình vượt Thái Bình Dương

Cụ ông Nhật Bản Kenichi Horie, 83 tuổi, đã khởi hành từ Mỹ để một mình vượt Thái Bình Dương về Nhật Bản bằng thuyền buồm.

Cụ Horie xuất phát từ San Francisco, Mỹ từ cuối tuần qua, trở thành người cao tuổi nhất nỗ lực thực hiện hành trình một mình vượt Thái Bình Dương đến Nhật Bản bằng thuyền.

Hành trình của cụ Horie dự kiến kéo dài hai tháng rưỡi bằng thuyền buồm Suntory Mermaid III dài 5,8 mét, nặng khoảng một tấn.

Cụ đã lên sẵn kế hoạch đọc sách, nghe đài radio mỗi khi rảnh rỗi và không phải điều khiển thuyền.

Trước kia, cụ Kenichi Horie từng được mệnh danh là "thủy thủ nổi tiếng nhất Nhật Bản" sau khi trở thành người đầu tiên một mình thực hiện hành trình vượt Thái Bình Dương tới Mỹ năm 1962. Vào thời điểm đó, cụ là một thủy thủ nghiệp dư 23 tuổi.

Thăm dò khán giả