Thứ Sáu, 26/12/2025 09:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhân viên ngoại giao Mỹ rời Thành Đô, Trung Quốc

(ANTV) - Liên quan đến những căng thẳng ngoại giao hiện nay giữa Mỹ và Trung Quốc. Các nhân viên ngoại giao Mỹ đã bắt đầu rời khỏi Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Thành Đô theo yêu cầu của Bắc Kinh. Lực lượng an ninh tập trung bên ngoài và phong tỏa giao thông tuyến phố nơi đặt trụ sở cơ quan đại diện ngoại giao này.

Trước đó một ngày, Trung Quốc đã yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô để đáp trả việc Mỹ yêu cầu Bắc Kinh đóng cửa Tổng Lãnh sự quán tại Houston, “dừng toàn bộ mọi hoạt động và sự kiện” trong vòng 72 giờ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã gọi động thái này là “sự leo thang chưa từng thấy” trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra giữa 2 nước.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ thời gian qua vẫn đang căng thẳng liên quan đến hoạt động thương mại, đặc khu hành chính Hong Kong và Biển Đông, cũng như nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

 Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố chiến lược an ninh giai đoạn 2020 - 2025 và các sáng kiến đầu tiên chống lạm dụng tình dục trẻ em, buôn bán ma túy và buôn bán vũ khí.

Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Margaritis Schinas cho biết, chiến lược mới nhằm tạo ra một hệ sinh thái an ninh thực sự ở EU. Kế hoạch tập trung vào tất cả các lĩnh vực mà EU có thể tạo ra sự khác biệt, từ hoạt động bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng trước tội phạm mạng đến cuộc chiến chống lại các mối đe dọa phi truyền thống như tin giả.

Một trong những bước đi đầu tiên trong chiến lược an ninh của EU giai đoạn 2020 - 2025 là tăng cường các biện pháp đấu tranh chống nạn buôn bán ma túy bất hợp pháp – ngành kinh doanh phi đạo đức với doanh thu khoảng 30 tỷ euro mỗi năm. Ngoài ra, cuộc chiến chống lạm dụng trẻ em cũng là trọng tâm của chiến lược an ninh giai đoạn 2020 - 2025 của EU.

Xe RV – Giải pháp du lịch an toàn mùa dịch tại Mỹ

Trên các đại lộ của nước Mỹ thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều những chiếc xe RV, loại xe ô tô có thiết kế như 1 căn nhà di động, được người dân sử dụng để đi du lịch. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì việc mua hay thuê những chiếc xe RV là giải pháp được ngày càng nhiều người lựa chọn. Rõ ràng, việc giãn cách xã hội sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể mang theo cả nhà bếp, nhà tắm và phòng ngủ của mình đi tới bất cứ đâu bạn muốn.

Tin mới nhất

Thêm các căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” được bàn giao

Thêm các căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” được bàn giao

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, “Chiến dịch Quang Trung” đã được triển khai đồng loạt, quyết liệt tại nhiều địa phương trên cả nước. Không chỉ là một chiến dịch mang tính hành động, “Chiến dịch Quang Trung” còn lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, khi mỗi căn nhà được bàn giao là thêm một mái ấm vững chãi, thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, sự sẻ chia và trách nhiệm xã hội của lực lượng Công an.

Thông tin diễn biến mới trong vụ 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Thông tin diễn biến mới trong vụ 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Tại cuộc họp thông báo kết quả phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chiều tối 25/12, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an - đã trả lời báo chí về diễn biến mới trong quá trình điều tra vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập một bước chuyển căn bản trong tư duy phát triển: khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số không chỉ là công cụ hỗ trợ, mà phải trở thành động lực chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài – Nguồn lực chiến lược của đất nước

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài – Nguồn lực chiến lược của đất nước

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các Đại sứ quán, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.

Xem thêm