Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 18:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Chủ Nhật, 26/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân viên ngoại giao Mỹ rời Thành Đô, Trung Quốc

(ANTV) - Liên quan đến những căng thẳng ngoại giao hiện nay giữa Mỹ và Trung Quốc. Các nhân viên ngoại giao Mỹ đã bắt đầu rời khỏi Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Thành Đô theo yêu cầu của Bắc Kinh. Lực lượng an ninh tập trung bên ngoài và phong tỏa giao thông tuyến phố nơi đặt trụ sở cơ quan đại diện ngoại giao này.

 

Trước đó một ngày, Trung Quốc đã yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô để đáp trả việc Mỹ yêu cầu Bắc Kinh đóng cửa Tổng Lãnh sự quán tại Houston, “dừng toàn bộ mọi hoạt động và sự kiện” trong vòng 72 giờ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã gọi động thái này là “sự leo thang chưa từng thấy” trong bối cảnh căng thẳng đang diễn ra giữa 2 nước.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ thời gian qua vẫn đang căng thẳng liên quan đến hoạt động thương mại, đặc khu hành chính Hong Kong và Biển Đông, cũng như nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

 

 Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố chiến lược an ninh giai đoạn 2020 - 2025 và các sáng kiến đầu tiên chống lạm dụng tình dục trẻ em, buôn bán ma túy và buôn bán vũ khí.

Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Margaritis Schinas cho biết, chiến lược mới nhằm tạo ra một hệ sinh thái an ninh thực sự ở EU. Kế hoạch tập trung vào tất cả các lĩnh vực mà EU có thể tạo ra sự khác biệt, từ hoạt động bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng trước tội phạm mạng đến cuộc chiến chống lại các mối đe dọa phi truyền thống như tin giả.

Một trong những bước đi đầu tiên trong chiến lược an ninh của EU giai đoạn 2020 - 2025 là tăng cường các biện pháp đấu tranh chống nạn buôn bán ma túy bất hợp pháp – ngành kinh doanh phi đạo đức với doanh thu khoảng 30 tỷ euro mỗi năm. Ngoài ra, cuộc chiến chống lạm dụng trẻ em cũng là trọng tâm của chiến lược an ninh giai đoạn 2020 - 2025 của EU.

Xe RV – Giải pháp du lịch an toàn mùa dịch tại Mỹ

Trên các đại lộ của nước Mỹ thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều những chiếc xe RV, loại xe ô tô có thiết kế như 1 căn nhà di động, được người dân sử dụng để đi du lịch. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì việc mua hay thuê những chiếc xe RV là giải pháp được ngày càng nhiều người lựa chọn. Rõ ràng, việc giãn cách xã hội sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có thể mang theo cả nhà bếp, nhà tắm và phòng ngủ của mình đi tới bất cứ đâu bạn muốn.

BT
Thăm dò khán giả