Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 7, 24/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản dỡ bỏ kiểm soát biên giới từ 11/10

(ANTV) -Nằm trong kế hoạch toàn diện phục hồi các hoạt động kinh tế-xã hội, Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ hoàn toàn kiểm soát biên giới từ ngày 11/10. Quyết định trên được Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đưa ra trong buổi họp báo bên lề khóa họp lần thứ 77 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 23/9.

Theo đó, từ ngày 11/10 tới, Nhật Bản sẽ dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế số lượng người nhập cảnh, thay vì chỉ giới hạn ở mức 50.000 người/ngày như hiện nay, cũng như dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế du lịch cá nhân và hạn chế di chuyển miễn thị thực.
 
Chính phủ Nhật Bản đồng thời cũng sẽ khởi động các chương trình kích cầu du lịch như giảm giá du lịch toàn quốc, giảm giá tham dự các sự kiện giải trí nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ vốn phải chịu tác động lớn từ cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19. Động thái mở cửa hoàn toàn lần này của Chính phủ Nhật Bản, cộng với việc đồng Yen yếu được kỳ vọng sẽ giúp sớm khôi phục lại ngành du lịch, dịch vụ của nước này như trước đại dịch. 
 
Hong Kong (Trung Quốc): Hủy bỏ quy định cách ly tại khách sạn đối với người nhập cảnh
 
 
Trong khi đó, khi dịch bệnh COVID-19 tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đang có xu hướng giảm dần, chính quyền đặc khu thông báo điều chỉnh quy định cách ly đối với người nhập cảnh. Cụ thể là sẽ hủy bỏ việc cách ly tại khách sạn và chuyển thành tự theo dõi y tế tại nhà trong 3 ngày.  
 
Như vậy, quy định về cách ly tại Hong Kong sẽ chuyển từ công thức “3+4” (có nghĩa là cách ly 3 ngày tại khách sạn được chỉ định và tự theo dõi 4 ngày sau đó) thành “0+3” (tức là theo dõi y tế tại nhà trong 3 ngày). Quy định mới có hiệu lực từ ngày 26/9.
 
Cùng với đó, Hong Kong cũng hủy bỏ yêu cầu xét nghiệm axit nucleic 48 giờ trước khi lên máy bay và chỉ cần xuất trình chứng nhận xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 24 giờ, hủy bỏ hạn chế người chưa tiêm vaccine không được nhập cảnh, không giới hạn số người mỗi ngày trong khuôn khổ chương trình “Dễ dàng đến với Hong Kong” và “Dễ dàng trở lại Hong Kong” áp dụng đối với các địa phương ở Trung Quốc đại lục và Khu hành chính đặc biệt Macau.
Thăm dò khán giả