Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 3, 22/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản giới thiệu làng vận động viên Olympic Tokyo

(ANTV) - Chỉ còn 1 tháng nữa, Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra. Các nhà tổ chức cũng vừa mở cửa làng vận động viên cho giới truyền thông và giới thiệu khu căn hộ cùng trung tâm mua sắm bằng gỗ cho các vận động viên tham dự. Đây là nơi 11.000 vận động viên tới từ các nước sẽ ở lại và giao lưu trong thời gian diễn ra Olympic.

 
Nhiều công trình trong làng vận động viên được xây dựng với vật liệu gỗ, dựa trên thẩm mỹ thiết kế tối giản của Nhật bản, đồng thời tuân theo chủ đề Tokyo 2020 về việc sử dụng gỗ trong xây dựng các địa điểm tổ chức thế vận hội, bao gồm cả sân vận động quốc gia. Các vận động viên sẽ được đưa đón ở làng vận động viên, xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày.
 
Quy định của Ban tổ chức Olympic cấm các hoạt động ca hát trong các sự kiện, đồng thời yêu cầu các vận động viên phải đeo khẩu trang mọi lúc, trừ khi thi đấu, khi ngủ hoặc ăn.
 
Làng vận động viên nằm bên bờ sông Harumi, một hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Tokyo. Sau khi Olympic và Paralympic kết thúc, ngôi làng sẽ chào đón khoảng 12.000 người dân tới ở.
 
Những tác phẩm nghệ thuật trong quả óc chó
 
 
Nghệ thuật có mặt ở tất cả mọi nơi, ngay cả trong những điều nhỏ nhặt nhất. Để chứng minh cho điều này, một nghệ sĩ Trung Quốc đã sử dụng đất sét để làm ra các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật thu nhỏ trong vỏ quả óc chó.
 
Lấy ý tưởng từ các khung cảnh đời thực, cỏ cây, hoa lá, sông suối, con người, động vật nghệ sĩ với nghệ danh Tiểu Điệp đã khéo léo đưa tất cả vào bên trong vỏ của những quả óc chó. Cô cho biết thách thức lớn nhất ngay từ đầu là tách quả óc chó thành hai lớp vỏ hoàn chỉnh mà không bị nứt và sau đó gắn chúng lại bằng nam châm. Nữ nghệ sĩ bắt đầu đăng tải các video ngắn về quá trình sáng tạo nghệ thuật của mình trên mạng xã hội vào năm 2018 và thu về khoảng 300.000 người hâm mộ.
 
BT
Thăm dò khán giả