Chủ Nhật, 11/01/2026 21:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản hạ cảnh báo đi lại tới 76 quốc gia và vùng lãnh thổ

(ANTV) -Chính phủ Nhật Bản đã quyết định hạ cảnh báo đi lại tới 76 quốc gia/vùng lãnh thổ từ cấp độ 2 trên thang cảnh báo 4 cấp xuống cấp độ 1, tức là chỉ khuyên công dân Nhật Bản tới các quốc gia/vùng lãnh thổ này phải đề cao cảnh giác trước dịch COVID-19.

Liên Hợp Quốc kêu gọi giảm nợ cho các nước đang phát triển  Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã kêu gọi Ấn Độ, nước chuẩn bị tiếp nhận chức Chủ tịch G20, hối thúc các quốc gia thành viên giúp đỡ các nước đang phát triển giải quyết gánh nặng nợ nần. Trong đó có việc gia hạn và mở rộng phạm vi Sáng kiến Hoãn thanh toán nợ của G20. Sáng kiến ra đời tháng 5/2020, cho phép gần 50 quốc gia được giãn nợ đến cuối năm ngoái, với tổng trị giá 12,9 tỷ USD. Gần đây, một số quốc gia như Sri Lanka, Pakistan và Bangladesh đang tìm kiếm các khoản vay của Quỹ Tiền tệ quốc tế trong bối cảnh giá dầu leo thang khiến nỗ lực phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 gặp khó khăn. 

Liên minh Châu Âu (EU) đang tìm kiếm các giải pháp nhằm ngăn chặn giá khí đốt sẽ tăng cao trong mùa đông tới. Theo đó, Ủy ban Châu Âu (EC) đã đề xuất giải pháp thiết lập hạn mức giao dịch khí đốt trong ngày. Những thay đổi này có thể sẽ tác động đến người tiêu dùng trong khu vực.

Trước các mối lo của người dân Châu Âu về tình trạng giá hoá đơn năng lượng tăng cao, EC nỗ lực tìm kiếm giải pháp nhằm ứng phó thực trạng trên bằng cách áp hạn mức giao dịch khí đốt hàng ngày.

Trước đó, nhiều nước EU đã có những chính sách cải thiện nguồn cung năng lượng, giúp giá khí có giảm nhưng không đáng kể, vẫn ở mức cao so với lịch sử giao dịch và trở thành một vấn đề lớn đối với nền kinh tế khu vực.

Bà Ursula Von Der Leyen, Chủ tịch Uỷ ban Châu Âu (EC) nói: "Tôi biết rằng người Châu Âu đang lo ngại về tình hình lạm phát. Phản ứng tốt nhất trong thời điểm này là chúng ta nên giữ tinh thần đoàn kết. Và trên tinh thần này, Ủy ban đã nhất trí về một cơ chế pháp lý mạnh mẽ để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng này."

Bên cạnh đó, EC cũng đề xuất thành lập một sàn giao dịch mới cho hoạt động kinh doanh khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) sau khi các quốc gia EU tập trung cải thiện mức dự trữ khí đốt kịp thời cho mùa đông này.

Từ ngày 20-21/10, Hội nghị thượng đỉnh EU sẽ nhóm họp tại thủ đô Brussels của Bỉ. Nội dung chính của chương trình nghị sự là cuộc khủng hoảng khí đốt. Hội nghị sẽ là cơ hội để xem xét các biện pháp tiếp theo có thể giảm giúp giá khí đốt. Điều này đòi hỏi sự đoàn kết và thống nhất của châu Âu. Thay vì trả giá cao hơn, người châu Âu nên mua khí đốt cùng nhau.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm