Chủ Nhật, 06/07/2025 02:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản, Hàn Quốc nỗ lực hỗ trợ phòng chống dịch

(ANTV) - Trong hội nghị thượng đỉnh toàn cầu nhằm thúc đẩy các nỗ lực nhằm đối phó với đại dịch COVID-19, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thông báo nước này sẽ trợ giúp các nước đang phát triển có những biện pháp chống dịch với khoản hỗ trợ trị giá 5 tỷ USD.

Theo ông Kishida, khoản hỗ trợ 5 tỷ USD của Nhật Bản bao gồm các khoản đóng góp tài chính cho chương trình chia sẻ vaccine COVAX do Liên hợp quốc (LHQ) dẫn đầu. Nhật Bản sẽ cung cấp tới 200 triệu USD thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản để giúp tăng cường năng lực sản xuất vaccine và thuốc tại địa phương ở châu Phi.

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết Seoul sẽ cung cấp thêm 300 triệu USD cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 toàn cầu.

Trước đó, từ năm 2020-2022, Hàn Quốc đã cung cấp tổng cộng 210 triệu USD tiền mặt và hàng hóa cho sáng kiến Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với COVID-19, một sáng kiến do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác khác đưa ra nhằm tập trung vào vaccine, phương pháp điều trị và xét nghiệm COVID-19.

Mỹ sẽ chia sẻ công nghệ vaccine COVID-19

Tại Hội nghị nói trên, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố, nước này sẽ chia sẻ các công nghệ được sử dụng để sản xuất các loại vaccine phòng COVID-19 thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đồng thời Washington đang nỗ lực để mở rộng xét nghiệm nhanh và điều trị kháng virus cho những cộng đồng dân cư khó tiếp cận.

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19, Tổng thống Biden cho biết Mỹ sẽ đóng góp thêm 200 triệu USD cho một quỹ y tế toàn cầu tại Ngân hàng Thế giới (WB) để chuẩn bị cho những đại dịch trong tương lai, qua đó nâng tổng số tiền Washington đã đóng góp lên thành 450 triệu USD.

Hội nghị do Mỹ, Belize, Indonesia, Đức và Senegal chủ trì, được tổ chức trực tuyến để các quốc gia thảo luận những nỗ lực nhằm chấm dứt đại dịch và chuẩn bị cho các mối đe dọa y tế trong tương lai. Ít nhất 14 quốc gia khác và các tổ chức phi chính phủ đã tham dự hội nghị.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tưởng niệm 1 triệu người tử vong tại nước này do COVID-19. Tổng thống Mỹ thừa nhận rằng tổn thất trên tác động tới các gia đình bị bỏ lại phía sau, nhưng kêu gọi cả nước nhanh chóng vượt qua nỗi đau mất mát đồng thời kêu gọi người dân duy trì thận trọng trong bối cảnh đại dịch vẫn đang hoành hành. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng kêu gọi Quốc hội nước này chi thêm hàng tỷ USD cho hoạt động viện trợ COVID-19 nhằm tiếp tục phòng chống đại dịch trong bối cảnh đang có thêm nhiều biến thể mới xuất hiện.

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm