Thứ Năm, 15/01/2026 20:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản, Hàn Quốc nỗ lực hỗ trợ phòng chống dịch

(ANTV) - Trong hội nghị thượng đỉnh toàn cầu nhằm thúc đẩy các nỗ lực nhằm đối phó với đại dịch COVID-19, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thông báo nước này sẽ trợ giúp các nước đang phát triển có những biện pháp chống dịch với khoản hỗ trợ trị giá 5 tỷ USD.

Theo ông Kishida, khoản hỗ trợ 5 tỷ USD của Nhật Bản bao gồm các khoản đóng góp tài chính cho chương trình chia sẻ vaccine COVAX do Liên hợp quốc (LHQ) dẫn đầu. Nhật Bản sẽ cung cấp tới 200 triệu USD thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản để giúp tăng cường năng lực sản xuất vaccine và thuốc tại địa phương ở châu Phi.

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết Seoul sẽ cung cấp thêm 300 triệu USD cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 toàn cầu.

Trước đó, từ năm 2020-2022, Hàn Quốc đã cung cấp tổng cộng 210 triệu USD tiền mặt và hàng hóa cho sáng kiến Tăng tốc tiếp cận các công cụ ứng phó với COVID-19, một sáng kiến do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác khác đưa ra nhằm tập trung vào vaccine, phương pháp điều trị và xét nghiệm COVID-19.

Mỹ sẽ chia sẻ công nghệ vaccine COVID-19

Tại Hội nghị nói trên, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố, nước này sẽ chia sẻ các công nghệ được sử dụng để sản xuất các loại vaccine phòng COVID-19 thông qua Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đồng thời Washington đang nỗ lực để mở rộng xét nghiệm nhanh và điều trị kháng virus cho những cộng đồng dân cư khó tiếp cận.

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19, Tổng thống Biden cho biết Mỹ sẽ đóng góp thêm 200 triệu USD cho một quỹ y tế toàn cầu tại Ngân hàng Thế giới (WB) để chuẩn bị cho những đại dịch trong tương lai, qua đó nâng tổng số tiền Washington đã đóng góp lên thành 450 triệu USD.

Hội nghị do Mỹ, Belize, Indonesia, Đức và Senegal chủ trì, được tổ chức trực tuyến để các quốc gia thảo luận những nỗ lực nhằm chấm dứt đại dịch và chuẩn bị cho các mối đe dọa y tế trong tương lai. Ít nhất 14 quốc gia khác và các tổ chức phi chính phủ đã tham dự hội nghị.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tưởng niệm 1 triệu người tử vong tại nước này do COVID-19. Tổng thống Mỹ thừa nhận rằng tổn thất trên tác động tới các gia đình bị bỏ lại phía sau, nhưng kêu gọi cả nước nhanh chóng vượt qua nỗi đau mất mát đồng thời kêu gọi người dân duy trì thận trọng trong bối cảnh đại dịch vẫn đang hoành hành. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng kêu gọi Quốc hội nước này chi thêm hàng tỷ USD cho hoạt động viện trợ COVID-19 nhằm tiếp tục phòng chống đại dịch trong bối cảnh đang có thêm nhiều biến thể mới xuất hiện.

Tin mới nhất

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

Xem thêm