Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 3, 09/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản sẽ tiêm vaccine mới chống biến thể phụ của Omicron

(ANTV) -Chính phủ Nhật Bản thông báo sẽ sử dụng vaccine ngừa COVID-19 mới có khả năng chống lại biến thể phụ của Omicron cho người dân sớm nhất là vào giữa tháng 10 tới.

 
Bộ Y tế Nhật Bản đã triệu tập một cuộc họp với sự tham gia của các chuyên gia và thông qua kế hoạch của chính phủ nhằm triển khai mũi tăng cường chống Omicron cho tất những người dân đã tiêm đủ 2 mũi cơ bản.
 
Thông qua việc kết hợp các thành phần từ vaccine ngừa COVID-19 hiện nay và biến thể phụ BA.1 của Omicron, sản phẩm này được kỳ vọng sẽ tăng lượng kháng thể trung hòa trước biến thể phụ BA.5, vốn là nguyên nhân dẫn đến gia tăng số ca mắc COVID-19 hiện nay trên cả nước.
 
Vaccine mới do hai công ty Pfizer và Moderna của Mỹ phát triển. Sau khi được phê duyệt, Bộ Y tế Nhật Bản định nhập khẩu số vaccine này sớm nhất là vào tháng 9. Giới chức Nhật Bản nhấn mạnh vaccine này sẽ giúp ngăn tình trạng diễn biến nặng ở những người lớn tuổi và tăng miễn dịch trên toàn cộng đồng.
 
Macau (Trung Quốc) xét nghiệm COVID-19 đối với 700.000 cư dân
 
 
Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) đã yêu cầu toàn bộ người dân xét nghiệm COVID-19. Thông báo được đưa ra sau khi một người từ đặc khu này đến thành phố Chu Hải lân cận được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.
 
Tuyên bố của chính quyền Macau (Trung Quốc) nêu rõ, toàn bộ 700.000 cư dân đặc khu hành chính phải tiến hành xét nghiệm nhanh kháng nguyên trong hai ngày 8-9/8 và kết quả được đăng tải lên trang mạng của chính phủ.
 
Động thái trên diễn ra sau khi Macau vừa bắt đầu dỡ bỏ các quy định phòng COVID-19 nghiêm ngặt.
 
Giữa tháng 6 vừa qua, thời điểm đỉnh dịch, đặc khu này đã ghi nhận khoảng 1.800 ca mắc COVID-19, khiến chính quyền địa phương quyết định đóng cửa các sòng bạc và phong tỏa hầu hết đặc khu.
Thăm dò khán giả