Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 3, 27/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản triển khai chương trình kích cầu du lịch mới

(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản sẽ bắt đầu triển khai chương trình hỗ trợ du lịch nội địa mới từ ngày 11/10 đến hết tháng 12 năm nay.

Theo đó, chương trình giảm giá du lịch quốc gia sẽ hỗ trợ một phần chi phí du lịch cho mỗi du khách với khoản tiền tới 11.000 Yen (76 USD) trừ thẳng vào phí du lịch hoặc ở dạng phiếu khuyến mãi có thể sử dụng để trả phí ăn uống, mua sắm và lưu trú.

Chương trình giảm giá du lịch quốc gia ra đời sau chương trình trợ giá "Go To Travel" và được xây dựng dựa trên các chương trình giảm giá du lịch tương tự hiện đang được triển khai. "Go To Travel", được phát động vào tháng 7/2020, đã mang lại lợi ích cho hơn 87 triệu người, thông qua giúp giảm một nửa chi phí cho khách du lịch.

Nhật Bản cũng sẽ bắt đầu một chương trình giảm giá khác vào ngày 11/10 để hỗ trợ ngành giải trí, âm nhạc với mức giảm giá tới 20% và giá trị lên tới 2.000 Yen.

Mái ấm cho trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại Nhật Bản

Mang thai 1 mình không bao giờ là điều dễ dàng với người phụ nữ. Đặc biệt là với tâm lý người châu Á, đại bộ phận coi mẹ đơn thân là vấn đề nhạy cảm. Điều này thực tế đã dẫn đến rất nhiều những hệ lụy đáng buồn.

Chính vì lẽ đó, 1 bệnh viện ở Nhật Bản đã đưa ra chính sách cho phép phụ nữ sinh con giấu tên và tiếp nhận những đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, mang lại hy vọng cho những cảnh đời đáng thương này.

BT
Thăm dò khán giả