Thứ Ba, 25/06/2024 05:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản và Mỹ diễn tập máy bay chiến đấu trên biển

(ANTV) - Nhật Bản và Mỹ đã tiến hành cuộc diễn tập máy bay chiến đấu trên biển Nhật Bản lần thứ hai trong vòng 2 tuần qua, vài ngày sau các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên và ngày càng có nhiều lo ngại Triều Tiên sẽ tiến hành một vụ thử hạt nhân.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, cuộc diễn tập này diễn ra sau khi Bình Nhưỡng phóng thử 8 tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng về vùng biển này hôm 5/6 vừa qua nhằm thể hiện "ý chí mạnh mẽ của Nhật Bản và Mỹ trong việc ứng phó với mọi tình huống" và "sự hợp tác chặt chẽ" giữa hai nước này cũng như nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ đồng minh giữa hai bên.

Trước đó, hôm 25/5, hai nước này đã tiến hành một cuộc diễn tập chung tương tự sau khi Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông của nước này trước đó cùng ngày, trong đó có một tên lửa liên lục địa.

Cuộc tập trận này cũng diễn ra một ngày sau khi Trung Quốc và Nga điều tổng cộng 6 máy bay ném bom chiến lược bay qua biển Nhật Bản.

Yemen chấp thuận đề xuất về việc mở tuyến đường chính ở Taiz

Các bên đối địch tại Yemen đã nối lại tiến trình đàm phán về việc mở lại các tuyến đường ở tỉnh Taiz và các tỉnh khác, sau khi nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn trên toàn quốc. Đây là một phần trong nội dung thỏa thuận ngừng bắn do LHQ bảo trợ, có hiệu lực vào đầu tháng 4/2022.

Phái bộ hỗ trợ của Liên hợp quốc (LHQ) tại Yemen cho biết các phái đoàn từ chính phủ được quốc tế công nhận của Yemen và lực lượng Houthi đã bắt đầu vòng đàm phán trực tiếp thứ hai tại thủ đô Amman của Jordan. Trong vòng đàm phán đầu tiên vào tháng trước, hai bên đã không đạt được thỏa thuận về việc dỡ bỏ cuộc bao vây của Houthi đối với Taiz, thành phố lớn thứ ba của Yemen.

Việc mở lại các con đường xung quanh thành phố Taiz và các nơi khác ở Yemen là một phần trong nội dung thỏa thuận ngừng bắn do LHQ bảo trợ, có hiệu lực vào đầu tháng 4/2022. Đây là lệnh ngừng bắn trên toàn quốc đầu tiên trong vòng 6 năm qua tại Yemen, giữa lúc cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này đã bước sang năm thứ 8.

Kể từ tháng 3/2016, lực lượng Houthi đã tiến hành bao vây thành phố Taiz, thủ phủ của tỉnh cùng tên hiện do chính phủ Yemen kiểm soát. Ngày 2/6, hai bên đã nhất trí gia hạn thỏa thuận ngừng bắn thêm 2 tháng trước sức ép từ LHQ và các nhóm viện trợ quốc tế.

Tin mới nhất

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Xử lý các đối tượng buôn bán cạnh tranh không lành mạnh

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm là thời điểm ốc điếu trắng sinh trưởng mạnh tại các vùng biển Vân Đồn, Hải Hà, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Loại ốc này có thị trường tiêu thụ lớn cho bà con. Vào thời điểm thu hoạch, xuất hiện các nhóm đối tượng có dấu hiệu tranh giành địa bàn trong hoạt động kinh doanh loại ốc này đẫn đến nhiều hành vi vi phạm phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác lập chuyên án, đấu tranh xử lý các nhóm đối tượng này.

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Khánh Sơn với mục tiêu trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Từ nguồn vốn của Trung ương và địa phương, trong đó có nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã và đang đầu tư nhiều công trình hạ tầng thiết yếu. Bên cạnh đó, địa phương cũng đang nỗ lực kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án thuộc nhiều lĩnh vực trọng điểm như: du lịch, bất động sản, dịch vụ thương mại…nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát triển huyện Khánh Sơn trở thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng theo Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị.

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Bắt giữ đối tượng đang vận chuyển gần nửa tấn pháo nổ

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Đối tượng Đinh Văn Vinh (sinh năm 1982, trú thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc) vừa bị Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận bắt giữ khi đối tượng này đang vận chuyển khoảng 426 kg pháo nổ vào trưa 23/6 trên tuyến Quốc lộ 28B thuộc xã Sông Bình, huyện Bắc Bình.

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Liên kết tiêu thụ trái cây ở thị trường trong nước

Kinh tế 24/06/2024

(ANTV) - Gần 2,6 tỷ USD - đó là kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay. Thế nhưng, ở chiều ngược lại, 5 tháng qua, Việt Nam cũng chi ra hơn 700 triệu USD để nhập khẩu rau quả. Đây là điều bình thường, nhưng thực tế cho thấy cần có những giải pháp thúc đẩy tiêu thụ trái cây Việt ngay tại thị trường trong nước.

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Tập kích sới bạc lưu động tinh vi trong rừng sâu

Pháp luật 24/06/2024

(ANTV) - Tại Nghệ An, nhiều đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc với thủ đoạn rất tinh vi, sau một thời gian ngắn xác lập chuyên án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã triệt xóa sới bạc, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Houthi thừa nhận tấn công 2 tàu chở hàng

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi ở Yemen đã lên tiếng thừa nhận tấn công hai tàu chở hàng ở Biển Đỏ và phía Tây Ấn Độ Dương. Theo người phát ngôn của Houthi, các cuộc tấn công này nhằm đáp trả việc các công ty chủ sở hữu các tàu hàng, vi phạm lệnh cấm đi vào các cảng của Israel do lực lượng Houthi áp đặt.

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Canada chuẩn bị kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban

Thế giới 24/06/2024

(ANTV) - Canada được cho là đang lên kế hoạch sơ tán 45.000 công dân khỏi Liban, trong bối cảnh lo ngại một cuộc chiến tranh toàn diện giữa Israel và lực lượng Hezbollah có thể xảy ra. Thông tin được trích dẫn từ cuộc hội đàm mới đây giữa Ngoại trưởng Israel và người đồng cấp Canada.

Xem thêm