Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 14:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:41, Thứ 2, 04/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhặt được kim cương vàng quý giá khi đi dạo

(ANTV) - Một cặp vợ chồng sống ở vịnh Granite, California đã trở có một trong những trải nghiệm may mắn nhất cuộc đời mình, khi phát hiện viên kim cương 4,38 cara trên mặt đất khi đang tản bộ trong công viên.

 
Bà Noreen Wredberg và chồng, Michael, thường dành phần lớn thời gian nghỉ hưu để đi du lịch và tham quan các công viên quốc gia của Mỹ. Khi đến Arkansas, cặp đôi quyết định đến thăm Crater of Diamonds State Park, công viên nổi tiếng có kim cương mà người dân có thể vào. Ông Michael đã gợi ý vợ mình nên thử tìm kim cương trong chuyến đi.
 
Chỉ 40 phút sau khi tìm kiếm, bà đã phát hiện ra một viên kim cương mà ban đầu bà cho rằng chỉ là một viên đá thông thường vô giá trị. “Lúc đó tôi không biết là kim cương, nhưng nó rất sạch và sáng bóng nên tôi đã nhặt lên”
 
Cặp đôi may mắn mang viên kim cương đến Trung tâm Khám phá Kim cương của công viên để xác định. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, Giám đốc Công viên khẳng định rằng viên đá mà bà Noreen tìm được thực sự là một viên kim cương màu vàng quý giá nặng 4,38 cara. Chính sách của công viên cho phép những người tham quan giữ lại những gì họ tìm được khi đến đây.
 
Ông Michael Wredberg, khách tham quan chia sẻ: “Lần đầu tiên khi nhìn thấy viên kim cương này dưới kính hiển vi, tôi đã nghĩ viên kim cương này có hình dạng và màu sắc tuyệt đẹp”.
 
Đây là viên kim cương lớn nhất được phát hiện trong năm nay và là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy, kể từ khi một cư dân bang Arkansas phát hiện viên kim cương 9,07 cara vào tháng 9/2020. Đã có tổng cộng 75.000 viên kim cương đã được phát hiện tại địa điểm này. Theo trang web của bang Arkansas, ít nhất 33.000 viên kim cương trong số đó đã được du khách tìm ra.
 
 
Trung Quốc, mới đây đã công bố bộ hướng dẫn đạo đức đầu tiên cho trí tuệ nhân tạo, nhấn mạnh vào việc bảo vệ quyền của người dùng và ngăn ngừa rủi ro.
 
Con người phải có toàn quyền quyết định và có quyền lựa chọn chấp nhận hoặc thoát khỏi tương tác với hệ thống AI, hoặc ngừng hoạt động nó bất cứ lúc nào, theo tài liệu được Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (MOST) công bố.
 
Mục tiêu của bộ hướng dẫn là “đảm bảo rằng trí tuệ nhân tạo luôn nằm trong tầm kiểm soát của con người”. Bộ hướng dẫn được cho là phù hợp với mục tiêu của Bắc Kinh là kiềm chế ảnh hưởng của Big Tech và trở thành nhà lãnh đạo AI toàn cầu vào năm 2030.
 
Leo ban công tầng 11 cứu bé gái treo lơ lửng
 
 
Một cảnh sát Trung Quốc đã được ca ngợi như một người hùng, khi liều mình leo từ tầng 12 xuống tầng 11 để giải cứu bé gái 4 tuổi đang treo lơ lửng ngoài ban công.
 
Video ghi lại hình ảnh Sĩ quan cảnh sát Tang Wenjie giải cứu bé gái mắc kẹt ngoài ban công tầng 11 ở Dư Hàng, thành phố Hàng Châu hôm 23/9, đã lan truyền khắp các mạng xã hội tuần này.
 
Sự việc xảy ra khi mẹ của em bé rời khỏi nhà để đưa người con khác tới trường. Khi nhận được tin con mình đang treo lơ lửng ngoài ban công tầng 11, người mẹ vội vã quay về nhà nhưng không thể vào trong vì cửa nhà đã bị khóa trái.
 
Sợ không đủ thời gian phá cửa, cảnh sát Tang đã tới căn hộ trên tầng 12, xin phép được trèo từ ban công xuống tầng dưới. Khi sĩ quan Tang giải cứu bé gái thành công, đám đông phía dưới liên tục vỗ tay reo hò.
BT
Thăm dò khán giả