Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 5, 15/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều nước đình chỉ các chuyến bay từ Indonesia

(ANTV) - Với số ca nhiễm mới tăng cao, Indonesia đã vượt qua Ấn Độ để trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về số ca mắc mới COVID-19 trong ngày. Sự bùng nổ các ca mắc tại đất nước vạn đảo khiến một loạt quốc gia đã ra lệnh cấm nhập cảnh với các du khách và đình chỉ các chuyến bay từ quốc gia Đông Nam Á này.

 

 

Trong vòng 24 giờ qua, Indonesia có hơn 54.500 ca mắc Covid-19, cao nhất kể từ đầu mùa dịch và cũng là số mắc Covid-19 hàng ngày cao nhất khu vực châu Á. Sự gia tăng các ca mắc Covid-19 do biến thể Delta khiến nhiều quốc gia đưa Indonesia vào “danh sách đỏ” có nguy cơ cao về đại dịch.

Hiện nay có 9 quốc gia đã ra lệnh đình chỉ các chuyến bay và cấm du khách từ Indonesia  nhập cảnh, trong đó, Singapore không cấm hoàn toàn du khách từ Indonesia như các nước khác, nhưng cũng hạn chế lượng khách đến từ Indonesia bằng cách thắt chặt giấy phép nhập cảnh.

Ngoài ra, các nước châu Âu, đặc biệt là các nước có thị thực Schengen đã đưa ra lệnh cấm nhập cảnh không chỉ với công dân Indonesia, mà với tất cả du khách có lịch sử đi qua Indonesia. Tuy nhiên, những du khách đến từ Indonesia có giấy phép cư trú tại một quốc gia Schengen được phép nhập cảnh với yêu cầu cách ly trong 14 ngày kể từ khi đến.

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia ghi nhận gần 2,7 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 69.000 trường hợp đã tử vong.

 
 

 

Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ công bố ngày 14/7 cho thấy, hơn 160 triệu người ở nước này đã được tiêm chủng đầy đủ.

Con số trên tương đương với 48,2% tổng dân số Mỹ. Cũng theo CDC, mỗi ngày có gần 550.000 liều vaccine ngừa COVID-19 được sử dụng. Hiện có tới 20 bang tại Mỹ đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn một nửa dân số.

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều bang của Mỹ có tỷ lệ tiêm chủng thấp. Trong số đó, ít nhất 13 bang miền Tây nước Mỹ đã ban hành luật giới hạn các yêu cầu đối với các cá nhân phải chứng minh tình trạng tiêm chủng hoặc khả năng miễn dịch đối với SARS-CoV-2 nói chung. Tại 13 bang đã ban hành luật này, trung bình chỉ có 41% cư dân được tiêm chủng đầy đủ./.

BT
Thăm dò khán giả