Vụ Được "Đất Bắc": Khởi tố thêm 7 bị can
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra ngày 23/7, người phát ngôn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Gerry Rice cho biết 41 quốc gia đã chính thức đề nghị được giãn nợ theo Sáng kiến Giãn nợ của tổ chức tài chính này.
Ông Gerry Rice cho hay, đến nay 41 quốc gia đã chính thức đề nghị được giãn nợ theo Sáng kiến Giãn nợ của IMF, chiếm hơn một nửa trong số 73 quốc gia đủ tiêu chuẩn theo sáng kiến này.
Ông Rice nhấn mạnh, kể từ tháng 3, IMF đã cung cấp khoảng 25 tỷ USD cho 72 quốc gia theo chương trình tài trợ khẩn cấp của tổ chức này. Việc tài trợ này sẽ góp phần tạo ra nền tảng tài khóa cho các nước để họ có thể hỗ trợ cuộc sống và sinh kế của người dân. Ông Rice cũng lưu ý rằng IMF cung cấp hỗ trợ như vậy mà không kèm theo các điều kiện theo thông lệ.
Theo báo cáo mới đây của Liên hợp quốc, Yemen sẽ trở thành đất nước nghèo đói nhất thế giới nếu xung đột tiếp tục kéo dài. Những gì đang diễn ra tại quốc gia này đang cho thấy, những cảnh báo dường như đã trở thành sự thật. Kinh tế yếu ké, xung đột triền miên, nạn châu chấu hoành hành, cùng với sự bùng phát của đại dịch COVID-19, đã đẩy hàng chục triệu người dân Yemen rơi vào cảnh thiếu ăn, trong đó có 2,4 trẻ em có nguy cơ chết đói.
Ngoài chiến tranh đã hoành hành suốt 5 năm tại Yemen, dịch COVID-19, nạn châu chấu sa mạc, thiên tai cũng khiến nhiều khoản viện trợ của năm nay không thể tới được Yemen. Số trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng tại nước này có thể lên đến 2,4 triệu từ nay tới cuối năm.
Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) cảnh báo, nếu chiến sự tiếp tục kéo dài đến năm 2022, Yemen sẽ trở thành quốc gia nghèo đói nhất thế giới, với 79% dân số sống dưới mức nghèo khổ và 65% dân số xếp vào hạng nghèo đói cùng cực. Bốn năm xung đột đã kéo lùi sự phát triển của Yemen tới 20 năm.
Yemen đã bị chiến tranh phá hủy trong hơn 5 năm. Hàng chục nghìn người đã chết, phần nhiều trong số họ là dân thường và cuộc khủng hoảng nhân đạo sau đó đã được gọi là tồi tệ nhất trên thế giới.
Liên Hợp Quốc hiện không có đủ kinh phí để duy trì ứng phó viện trợ lớn nhất thế giới này. Một sự kiện gây quỹ trong tháng Sáu vừa qua chỉ thu được một nửa số tiền so với nhu cầu cần thiết và các chương trình viện trợ ảnh hưởng đến hàng triệu người sẽ phải dừng lại. Đó là chương trình vệ sinh, tiêm chủng, hệ thống giáo dục…
Hiện 80% dân số tại Yemen phụ thuộc vào viện trợ nhân đạo. Các chuyên gia cảnh báo nếu không hành động ngay lập tức, mọi chuyện sẽ trở nên quá muộn đối với người dân, đặc biệt là những đứa trẻ như Hassan.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.