Thứ Hai, 30/03/2026 01:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều quốc gia hỗ trợ nhân đạo cho Cuba sau thảm họa cháy kho chứa dầu

(ANTV) - Sau thảm họa cháy kho chưa dầu tại Cuba, nhiều quốc gia như Nicaragua, Cộng hòa Dominican và cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha đã thông báo đã gửi thực phẩm và thuốc men đến Cuba để thể hiện tình đoàn kết với đảo quốc Caribe này.

Rạng sáng 18/8 (giờ địa phương), tàu mang cờ Nicaragua, đã ra khơi và dự kiến sẽ tới Cuba vào ngày 22/8. Đây là chuyến hàng viện trợ thứ 2 của Nicaragua cho Cuba trong năm nay và là chuyến thứ 5 kể từ tháng 8/2021. Đầu tuần này, Cộng hòa Dominicana đã gửi tặng Cuba 36 tấn thực phẩm và thuốc men.

Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha (Aecid) và các hiệp hội đoàn kết với Cuba cũng viện trợ nhân đạo khoảng 27 tấn hàng hóa.

Chương trình hỗ trợ Containers cho Cuba do các công đoàn thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Pháp (CGT) khởi xướng vào tháng 9/2021 cũng đã được kích hoạt trong những ngày gần đây.

Vụ hỏa hoạn tại kho chứa dầu bên Vịnh Matanzas bùng phát tối 5/8 (giờ địa phương) khi một bể chứa dầu thô dung tích 50.000m3 bị sét đánh trúng. Vụ việc khiến nhiều người mất tích và bị thương.

Mưa lũ tại New Zealand khiến hơn 400 hộ gia đình phải sơ tán

Tình trạng thời tiết cực đoan đang gây ra nhiều thiệt hại về người và của tại các khu vực trên thế giới. Trong khi New Zealand đang đối mặt với mưa lũ và sạt lở, thì Algeria phải xoay xở với cháy rừng nghiêm trọng.

Ngày 19/8, mưa lớn tiếp tục trút xuống Đảo Nam (South Island) của New Zealand, gây ngập lụt và sạt lở đất, khiến hơn 400 hộ gia đình phải đi sơ tán.

Các lực lượng phòng vệ đang hỗ trợ người dân sinh sống trên các con phố bị ngập lụt. Nguồn cung cấp nước cho thành phố đã bị gián đoạn do mưa to gây sạt lở đất làm hỏng đường ống dẫn nước vào thành phố từ hồ chứa.

Ước tính phải mất nhiều năm mới khắc phục được thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với đường sá và cơ sở hạ tầng của thành phố.

Algeria: Cháy rừng thiêu rụi 800 ha rừng, nhiều người thiệt mạng

Cháy rừng hoành hoành ở Algeria khiến ít nhất 38 người thiệt mạng, trong đó có hơn 10 trẻ em và 10 lính cứu hỏa. Ít nhất 200 người khác bị bỏng hoặc có vấn đề về đường hô hấp.

Dù lực lượng cứu hoả rất nỗ lực, nhưng 16 đám cháy rừng vẫn đang diễn ra ở 7 vùng khác trên nước này.

Kể từ đầu tháng 8 đến nay cháy rừng đã thiêu hủy hơn 800 ha rừng và 1.800 ha đồng cỏ ở nước này.

Tin mới nhất

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Theo thông tin nhanh từ người dân và chính quyền địa phương, chiều 29/3, một xe khách loại 29 chỗ chở 26 người bị mất lái, đâm xuống vực ở địa điểm gần khu du lịch Tam Đảo, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Trước tình hình bệnh tay chân miệng ở TP.HCM và miền Nam tăng nhanh, với nhiều ca bệnh nặng và xuất hiện các ca tử vong, sáng 29/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM nhằm nắm tình hình thực tế, đồng thời cùng địa phương đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong thời gian tới.

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026), ngày 29/3, Đoàn đại biểu Văn phòng Bộ Công an tổ chức các hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào và Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Armenia; Triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng với nhiều cách làm cụ thể, sáng tạo; Thông qua dự thảo Kết quả giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên; Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá;... là các hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an đã điễn ra trong tuần qua.

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

Kinh tế 29/03/2026

(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.

Xem thêm