Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:43, Thứ 7, 20/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều quốc gia hỗ trợ nhân đạo cho Cuba sau thảm họa cháy kho chứa dầu

(ANTV) - Sau thảm họa cháy kho chưa dầu tại Cuba, nhiều quốc gia như Nicaragua, Cộng hòa Dominican và cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha đã thông báo đã gửi thực phẩm và thuốc men đến Cuba để thể hiện tình đoàn kết với đảo quốc Caribe này.

Rạng sáng 18/8 (giờ địa phương), tàu mang cờ Nicaragua, đã ra khơi và dự kiến sẽ tới Cuba vào ngày 22/8. Đây là chuyến hàng viện trợ thứ 2 của Nicaragua cho Cuba trong năm nay và là chuyến thứ 5 kể từ tháng 8/2021. Đầu tuần này, Cộng hòa Dominicana đã gửi tặng Cuba 36 tấn thực phẩm và thuốc men.

Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha (Aecid) và các hiệp hội đoàn kết với Cuba cũng viện trợ nhân đạo khoảng 27 tấn hàng hóa.

Chương trình hỗ trợ Containers cho Cuba do các công đoàn thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Pháp (CGT) khởi xướng vào tháng 9/2021 cũng đã được kích hoạt trong những ngày gần đây.

Vụ hỏa hoạn tại kho chứa dầu bên Vịnh Matanzas bùng phát tối 5/8 (giờ địa phương) khi một bể chứa dầu thô dung tích 50.000m3 bị sét đánh trúng. Vụ việc khiến nhiều người mất tích và bị thương.

Mưa lũ tại New Zealand khiến hơn 400 hộ gia đình phải sơ tán

Tình trạng thời tiết cực đoan đang gây ra nhiều thiệt hại về người và của tại các khu vực trên thế giới. Trong khi New Zealand đang đối mặt với mưa lũ và sạt lở, thì Algeria phải xoay xở với cháy rừng nghiêm trọng.

Ngày 19/8, mưa lớn tiếp tục trút xuống Đảo Nam (South Island) của New Zealand, gây ngập lụt và sạt lở đất, khiến hơn 400 hộ gia đình phải đi sơ tán.

Các lực lượng phòng vệ đang hỗ trợ người dân sinh sống trên các con phố bị ngập lụt. Nguồn cung cấp nước cho thành phố đã bị gián đoạn do mưa to gây sạt lở đất làm hỏng đường ống dẫn nước vào thành phố từ hồ chứa.

Ước tính phải mất nhiều năm mới khắc phục được thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với đường sá và cơ sở hạ tầng của thành phố.

Algeria: Cháy rừng thiêu rụi 800 ha rừng, nhiều người thiệt mạng

Cháy rừng hoành hoành ở Algeria khiến ít nhất 38 người thiệt mạng, trong đó có hơn 10 trẻ em và 10 lính cứu hỏa. Ít nhất 200 người khác bị bỏng hoặc có vấn đề về đường hô hấp.

Dù lực lượng cứu hoả rất nỗ lực, nhưng 16 đám cháy rừng vẫn đang diễn ra ở 7 vùng khác trên nước này.

Kể từ đầu tháng 8 đến nay cháy rừng đã thiêu hủy hơn 800 ha rừng và 1.800 ha đồng cỏ ở nước này.

 

BT
Thăm dò khán giả