Chủ Nhật, 15/03/2026 00:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều quốc gia hỗ trợ nhân đạo cho Cuba sau thảm họa cháy kho chứa dầu

(ANTV) - Sau thảm họa cháy kho chưa dầu tại Cuba, nhiều quốc gia như Nicaragua, Cộng hòa Dominican và cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha đã thông báo đã gửi thực phẩm và thuốc men đến Cuba để thể hiện tình đoàn kết với đảo quốc Caribe này.

Rạng sáng 18/8 (giờ địa phương), tàu mang cờ Nicaragua, đã ra khơi và dự kiến sẽ tới Cuba vào ngày 22/8. Đây là chuyến hàng viện trợ thứ 2 của Nicaragua cho Cuba trong năm nay và là chuyến thứ 5 kể từ tháng 8/2021. Đầu tuần này, Cộng hòa Dominicana đã gửi tặng Cuba 36 tấn thực phẩm và thuốc men.

Cơ quan Hợp tác phát triển quốc tế Tây Ban Nha (Aecid) và các hiệp hội đoàn kết với Cuba cũng viện trợ nhân đạo khoảng 27 tấn hàng hóa.

Chương trình hỗ trợ Containers cho Cuba do các công đoàn thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Pháp (CGT) khởi xướng vào tháng 9/2021 cũng đã được kích hoạt trong những ngày gần đây.

Vụ hỏa hoạn tại kho chứa dầu bên Vịnh Matanzas bùng phát tối 5/8 (giờ địa phương) khi một bể chứa dầu thô dung tích 50.000m3 bị sét đánh trúng. Vụ việc khiến nhiều người mất tích và bị thương.

Mưa lũ tại New Zealand khiến hơn 400 hộ gia đình phải sơ tán

Tình trạng thời tiết cực đoan đang gây ra nhiều thiệt hại về người và của tại các khu vực trên thế giới. Trong khi New Zealand đang đối mặt với mưa lũ và sạt lở, thì Algeria phải xoay xở với cháy rừng nghiêm trọng.

Ngày 19/8, mưa lớn tiếp tục trút xuống Đảo Nam (South Island) của New Zealand, gây ngập lụt và sạt lở đất, khiến hơn 400 hộ gia đình phải đi sơ tán.

Các lực lượng phòng vệ đang hỗ trợ người dân sinh sống trên các con phố bị ngập lụt. Nguồn cung cấp nước cho thành phố đã bị gián đoạn do mưa to gây sạt lở đất làm hỏng đường ống dẫn nước vào thành phố từ hồ chứa.

Ước tính phải mất nhiều năm mới khắc phục được thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với đường sá và cơ sở hạ tầng của thành phố.

Algeria: Cháy rừng thiêu rụi 800 ha rừng, nhiều người thiệt mạng

Cháy rừng hoành hoành ở Algeria khiến ít nhất 38 người thiệt mạng, trong đó có hơn 10 trẻ em và 10 lính cứu hỏa. Ít nhất 200 người khác bị bỏng hoặc có vấn đề về đường hô hấp.

Dù lực lượng cứu hoả rất nỗ lực, nhưng 16 đám cháy rừng vẫn đang diễn ra ở 7 vùng khác trên nước này.

Kể từ đầu tháng 8 đến nay cháy rừng đã thiêu hủy hơn 800 ha rừng và 1.800 ha đồng cỏ ở nước này.

Tin mới nhất

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg (Khác) của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, không khí hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, và đặc biệt sôi động trên không gian mạng. Trên nhiều nền tảng trực tuyến, hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử, những góc phố rực rỡ cờ hoa, hay những câu chuyện nhỏ trước thềm ngày hội của toàn dân được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Một sợi dây mảnh bằng một phần mười sợi tóc, nhưng lại chịu được sức kéo gấp 10 lần một thanh thép cùng kích cỡ. Đây là bước đột phá trong ngành vật liệu tiên tiến mà Trung Quốc vừa đạt được.

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Kinh tế 14/03/2026

(ANTV) - Công an phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ đối tượng Hoàng Văn Lâm lợi dụng mùa lễ hội đã cấu kết với các đối tượng khác đi thuê, gom các phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn từ nhiều tháng trước, sau đó đẩy giá phòng nghỉ lên gấp 4-5 lần, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và du lịch địa phương.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.

Xem thêm