Thứ Hai, 19/01/2026 10:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều thiết kế ấn tượng tại triển lãm ô tô điện Munich

(ANTV) - Đại dịch COVID-19 kể từ khi bùng phát đã gây thiệt hại nặng nề đến ngành sản xuất ô tô của Đức, theo Hiệp hội Công nghiệp Công bằng Thương mại Đức ước tính lên tới 47 tỷ USD. Tuy nhiên, mới đây, những người hâm mộ vẫn có dịp ngắm nhìn những thiết kế ô tô điện vô cùng độc đáo và sang trọng từ những hãng ô tô tên tuổi tại Triển lãm Munich Motor Show 2021.

Tại đây, Mercedes-Benz đã trình làng 5 mẫu xe chạy bằng pin (cùng với động cơ hybrid), khởi động nỗ lực trị giá 47 tỷ USD nhằm đẩy các mẫu xe điện của mình sâu hơn vào thị trường tiêu dùng. Nổi bật nhất trong số đó là EQE, phiên bản tiếp theo của mẫu Maybach EQS mà Mercedes bắt đầu bán vào tháng trước.

Ông Hanne Ruoff, Nhà thiết kế của Mercedes-Benz cho biết: "Chúng tôi coi Maybach là thương hiệu cao cấp trong phân khúc hạng sang của mình, mặc dù là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. Đây là thương hiệu sang trọng và đẳng cấp của chúng tôi."

Trong khi đó, người hùng của quê hương BMW tuyên bố sẽ tăng gấp đôi đơn đặt hàng pin khi công bố phiên bản sản xuất xe điện iX và i4, cũng như một số xe máy điện. Đứng đầu trong số các đề xuất của BMW là i Vision Circular pod được làm từ nhôm, thép tái chế, không sơn và các vật liệu tái sử dụng khác. Chiếc hatchback ý tưởng nhằm thể hiện một chiếc BMW có thể như thế nào vào năm 2040.

Sau tuần lễ triển lãm ở Munich, các nhà sản xuất ô tô Đức hy vọng sẽ phát triển thị trường xe điện mạnh nhất tại châu Âu. Doanh số bán ô tô điện của Đức dự kiến ​​sẽ đạt 3,4 triệu chiếc mỗi năm vào năm 2040. Con số này sẽ chiếm hơn 90% tổng doanh số bán ô tô mới của cả nước.

Anh: Lễ hội diều quốc tế St Annes quay trở lại

Mới đây, người dân và du khách Anh đã tham gia Lễ hội Diều quốc tế thường niên St Annes, tổ chức tại hạt Lancashire, Tây Bắc nước Anh.

Bãi biển St Anne đã chứng kiến nhiều người tham gia Lễ hội Diều quốc tế thường niên St Anne, với những con diều với đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc bay khắp bầu trời, từ những chú gấu ngộ nghĩnh, đến thằn lằn hay cả những con cá khổng lồ.

Năm nay, sự kiện đã được thu hẹp quy mô tổ chức, không có sân khấu biểu diễn, các sự kiện thả diều buổi tối hay màn bắn pháo hoa thường thấy. Những người tham gia cũng phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19. Năm ngoái, lễ hội diễn ra trong 3 ngày này đã bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19 bùng phát.

Nữ phi công một mình bay quanh Trái Đất hạ cánh ở Costa Rica

Zara Rutherford - một phi công tuổi teen đang trên hành trình trở thành người phụ nữ trẻ nhất bay một mình vòng quanh thế giới. Ngày 7/9 vừa qua, Zara đã hạ cánh ở Costa Rica.

Phi công Zara Rutherford, 19 tuổi, đã cất cánh từ Bỉ vào ngày 18/8 trên chiếc Shark - mẫu máy bay siêu nhẹ, nhanh nhất thế giới. Zara sẽ chinh phục hành trình 51.000 km bằng chiếc máy bay của mình. Dự kiến lộ trình của cô sẽ mất khoảng 3 tháng với các điểm dừng ở 52 quốc gia.

Zara hy vọng chuyến đi của mình sẽ khuyến khích nhiều trẻ em gái và phụ nữ hơn nữa học tập và làm việc trong lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), đồng thời khơi dậy niềm yêu thích của các cô gái đối với ngành hàng không.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Xem thêm