Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 05:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 2, 21/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều trẻ em thiệt mạng trong vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc Mỹ

(ANTV) - Có 9 trẻ em và một người lớn đã thiệt mạng trong vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc tại hạt Butler, bang Alabama, Mỹ vào ngày 20/6.

 

Theo quan chức địa phương, 18 xe cộ đã đâm nhau liên hoàn trên đường cao tốc. Vụ tai nạn khiến 8 bé gái có độ tuổi từ 4 đến 17 đi cùng xe buýt sau khi tham dự một sự kiện do một tổ chức phi lợi nhuận hạt Tallapoosa tổ chức đã thiệt mạng.

Ngoài ra, một bé gái 9 tháng tuổi cùng người cha 29 tuổi trên xe khách cũng tử vong sau vụ tai nạn.

Vụ việc xảy ra khi cơn bão quét qua Alabama gây mưa to và gió lớn.

 

Ngày 20/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã trở lại Mỹ. Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan dự kiến cũng sẽ sớm quay trở lại Moscow. Đây là động thái bình thường hóa quan hệ mới nhất giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới.

Trước đó, cả hai đại sứ đều đã được hai nước triệu hồi về nước hồi tháng 4 sau khi căng thẳng quan hệ gia tăng.

Đại sứ Nga cho biết, sau những kết quả tích cực của cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ, ông sẽ phối hợp với các đồng nghiệp Mỹ để xây dựng mối quan hệ bình đẳng và thực chất với Mỹ. Ông Antonov cho biết, mình đã lên kế hoạch tiến hành một số cuộc gặp và trông đợi sẽ có sự tương tác mang tính xây dựng.

Những kết quả tích cực trong cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ đã tạo điều kiện cho bước chuyển mới này. Đây không hẳn là đột phá lớn, nhưng là tín hiệu tốt với quan hệ song phương. Cả hai phía đều kỳ vọng vào việc xây dựng mối quan hệ thực chất và bình đẳng trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả