Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 28/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những bữa ăn miễn phí cho người vô gia cư ở Mỹ

(ANTV) - Lễ Tạ ơn là dịp mọi người thường quây quần trong gia đình để sum họp và cùng nhau ăn những bữa ăn theo truyền thống. Nhưng đối với những người vô gia cư đây không phải là việc dễ dàng, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang lây lan mạnh ở Mỹ. Một cậu bé học sinh lớp 5 đã quyết định chia sẻ những bữa ăn miễn phí tới những người kém may mắn này.

 

“Hồi tháng 7 vừa rồi cháu đã giành chiến thắng cuộc thi diễn thuyết về lòng nhân ái quốc gia năm 2020. Và cháu đã được tặng một số tiền khá lớn. Cháu đã quyết định dùng số tiền này để làm một điều gì đó thật ý nghĩa.”

Đó là những chia sẻ của cậu bé 10 tuổi, Orion Jean, đến từ bang Taxas, Mỹ.

Cậu bé đã cùng cha mẹ và những anh em ruột phối hợp với một tổ chức tình nguyện địa phương để thực hiện mong muốn của mình. Họ đã cùng chuẩn bị và giao những suất ăn với món gà tây truyền thống tới khoảng 100.000 gia đình người vô gia cư.

Em Orion Jean cho biết: "Mọi người đều không có việc làm, không đủ thức ăn, quần áo, và nhiều đồ dùng thiết yếu khác. Cháu thấy họ rất đáng thương, và cháu muốn mang lại cho họ chút gì đó ấm áp trong ngày lễ tạ ơn."

Mỹ hiện đang phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng về kinh tế xã hội do đại dịch COVID-19 gây ra. Trước đại dịch khoảng 35 triệu người Mỹ sống trong cảnh thiếu lương thực, và con số này được dự báo sẽ tăng lên 50 triệu  nếu tỉ lệ thất nghiệp tăng tới 10,5% vào cuối năm nay.

BT
Thăm dò khán giả