Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:55, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những "chuyến đi tử thần" đến miền đất hứa của người Liban

(ANTV) - Tripoli, thành phố lớn nhất miền Bắc Liban, đang chứng kiến những dòng người di cư từ khắp nơi trên cả nước đổ về để vượt biên sang châu Âu. 

Điều trớ trêu là Tripoli vốn là địa hạt của những người giàu có nhất tại Liban, nhưng nơi đây đang chứng kiến những mảnh đời bất hạnh do ước mơ tìm đến "miền đất hứa" tại châu Âu bất thành.

Những "chuyến đi tử thần" đã khiến mơ ước đó mãi mãi nằm lại ở đáy biển Địa Trung Hải. 

 

Bão Noru gây mưa lớn và lũ lụt tại Thái Lan

Cảnh báo mưa lớn và lũ lụt tại khu vực Đông Bắc Thái Lan đã được cơ quan dự báo thời tiết nước này đưa ra sau khi cơn bão Noru được dự báo sẽ đổ bộ trong hôm nay 29/9.

Cục Khí tượng Thái Lan dự báo, bão Noru sẽ gây ra những trận mưa như trút và lũ quét ở Bắc, Đông Bắc và miền Trung Thái Lan từ 29/9 cho đến 1/10. Tại Vịnh Thái Lan sẽ có sóng cao từ 3 đến 5 mét. Một số khu vực tại Thái Lan đã xảy ra tình trạng ngập lụt do nước từ các con sông dâng cao. Nhà chức trách nước này đã kêu gọi người dân sống dọc theo con sông Moon di chuyển lên vùng đất cao hơn vì nước dự kiến sẽ tràn bờ.

Thái Lan dỡ bỏ biện pháp ngừa COVID-19 ở trường học

Bắt đầu từ ngày 1/10 tới, Thái Lan sẽ dỡ bỏ các biện pháp phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19 tại các trường học, trong bối cảnh tình hình dịch trong nước đã được cải thiện rõ rệt.

Theo đó, việc đeo khẩu trang trong trường học, ngồi giãn cách trong lớp học cũng như hạn chế số người tham gia hoạt động nhóm, khử trùng hàng ngày trong trường sẽ được dỡ bỏ. Tuy nhiên, việc kiểm tra nhiệt độ trước khi vào lớp học cũng như bảo đảm lưu thông không khí tốt trong các lớp học vẫn được duy trì.

Hiện tình hình dịch COVID-19 ở Thái Lan đã được cải thiện đáng kể, với số ca mắc mới chỉ ở mức trung bình hơn 350 ca/ngày. Mới đây, nước này cũng đã hạ cấp phân loại COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nguy hiểm thành bệnh truyền nhiễm đang được theo dõi.

 

BT
Thăm dò khán giả