Thứ Tư, 14/01/2026 23:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Những cô gái dùng âm nhạc đấu tranh vì bình đẳng giới ở Serbia

(ANTV) - Theo một nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), cứ 6 trẻ em thuộc dân tộc thiểu số Roma tại Serbia lại có 1 trẻ em không được đến trường. Báo cáo cũng cho thấy có hơn một nửa số trẻ em gái tại đây phải kết hôn trước 18 tuổi, 16% trẻ phải kết hôn trước tuổi 15. Chính thực tế này đã thôi thúc 6 cô gái ở độ tuổi thanh thiếu niên người Roma thành lập nhóm nhạc nữ Pretty Loud, và sử dụng âm nhạc để đấu tranh vì quyền bình đẳng trong cộng đồng của mình, thách thức những định kiến cổ hủ đã có từ lâu đời. 

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm