Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Chủ Nhật, 27/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những điều kỳ diệu trong trận động đất tại Indonesia

(ANTV) - Số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất tại Tây Java, Indonesia vào đầu tuần này đã tăng lên 310 người. Vẫn còn những ngôi làng bị vùi lấp và bị cô lập, vẫn còn những gia đình phải tạm trú tại các khu lán trại... nhưng đâu đó, những điều hạnh phúc nhỏ nhoi đã đến, tiếp thêm sức mạnh cho người dân vùng tâm chấn vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

 
Một khung cảnh đau thương phủ lên thị trấn Cianjur - tâm chấn của trận động đất vào ngày 21/11 vừa qua tại Tây Java, Indonesia. Động đất đã qua nhưng với hàng trăm dư chấn xảy ra và các vụ sạt lở đất tiếp tục khiến người dân không dám trở về nhà. Họ căng màn bạt ra ngoài sân hay những cánh đồng để tránh dư chấn với lo ngại các căn nhà xiêu vẹo của mình có thể đổ sập bất cứ khi nào.
 
Giữa ngổn ngang đất cát, những điều kỳ diệu đã xuất hiện. Bế cậu con trai bé bỏng vừa chào đời trong khu lều trại với đủ sự thiếu thốn, anh Solihin vui mừng chia sẻ, việc vợ của anh an toàn trong trận động đất 5,6 độ đã là một điều may mắn. "Sống sót trong trận động đất này đã mang lại phước lành cho vợ tôi, bởi vì vợ tôi đã được các bác sĩ chuyên khoa rất giỏi chăm sóc. Vợ tôi đã chuyển dạ, em bé chào đời khỏe mạnh. Tôi hạnh phúc với những lời chúc phúc từ tất cả mọi người ở đây".
 
Một điều kỳ diệu khác cũng xảy ra ở Cianjur. Việc lực lượng cứu hộ cứu được Azka, một em bé 5 tuổi, dưới đống đổ nát 3 ngày sau động đất, với nhiều người đó là kỳ tích. "Từ ngày đầu thảm họa đến nay đã 3 ngày 3 đêm, cậu bé đã được cứu an toàn”- Anh Salman Affarisi - Anh họ của bé Azka nói. 
 
3 ngày sau động đất, lở đất do mưa và địa hình đồi núi khó khăn đang cản trở nỗ lực của các đội cứu hộ. Một số khu vực bị chia cắt bởi lở đất chỉ có thể tiếp cận bằng trực thăng, các sườn dốc ngập nước mưa và nguy cơ xói mòn đang làm trì hoãn các nỗ lực cứu hộ, khiến khả năng tìm thấy những người sống sót ngày càng mong manh.
 
Tuy nhiên hi vọng về sự sống và điều kỳ diệu vẫn đang tiếp thêm động lực cho lực lượng cứu hộ trong nỗ lực tìm kiếm hàng chục người còn mất tích.
BT
Thăm dò khán giả