Thứ Sáu, 09/01/2026 10:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Những ông già Noel mang niềm vui trong đại dịch

(ANTV) - Bước sang tháng 12, người dân châu Âu cũng chuẩn bị cho mùa lễ hội Giáng sinh và năm mới. Với mong muốn mang đến niềm vui trong mùa lễ Giáng sinh trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, một nhóm các ông già Noel và thiên thần đã tập trung tại Berlin (Đức) để cùng rung chuông và hát chúc mừng Giáng sinh.

Hầu hết các năm trước, hàng trăm người làm dịch vụ ông già Noel sẽ gặp nhau từ đầu mùa và trong suốt thời gian diễn ra Giáng sinh. Nhưng năm nay là năm thứ 2 liên tiếp chỉ có một số ít người tham gia để đảm bảo khoảng cách an toàn mùa dịch. Ngoài ra, những ông già Noel này bắt buộc phải tiêm phòng mới được phép phát quà cho trẻ nhỏ.

Dịch vụ ông già Noel cùng các thiên thần Giáng sinh có thể được đặt cho các sự kiện của công ty, trung tâm mua sắm, nhà hàng và nhà trẻ. Không chỉ vậy, họ còn có thể được thuê để đến thăm các gia đình vào đêm Giáng sinh.

Người dân Brazil hy vọng đón mùa Giáng sinh an lành

Từng là điểm nóng dịch COVID-19 của thế giới và cũng chỉ mới tháng 7 vừa qua, có thời điểm quốc gia Nam Mỹ ghi nhận tới hơn 100.000 ca mắc mới một ngày, thì đến thời điểm hiện tại, con số này chưa tới 10.000 ca. Điều đó mang đến nhiều hy vọng cho người dân Brazil sẽ có một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành và nhộn nhịp hơn.

Với những bức tượng hình ông già Noel ngộ nghĩnh được đặt dọc trên bãi biển Ipanema ở thủ đô Rio de Janeiro, bầu không khí lễ hội đang đến gần, khác xa với Giáng sinh năm ngoái, khi quốc gia Nam Mỹ này phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm nghiêm trọng.

Ngày 1/12, Brazil xác nhận nước này đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, qua đó trở thành quốc gia đầu tiên ở Mỹ Latinh phát hiện ca nhiễm loại biến thể nguy hiểm này. Tuy nhiên, với khoảng 78% dân số đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, người dân thủ đô Rio de Janeiro hy vọng rằng, điều tồi tệ nhất của đại dịch đã ở lại phía sau.

Trước lo ngại biến thể mới Omicron đang lan rộng ra các quốc gia trên thế giới, Brazil tuần trước đã thông báo đóng cửa biên giới đối với du khách đến từ 6 quốc gia ở châu Phi.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm