TP.HCM dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Bước sang tháng 12, người dân châu Âu cũng chuẩn bị cho mùa lễ hội Giáng sinh và năm mới. Với mong muốn mang đến niềm vui trong mùa lễ Giáng sinh trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, một nhóm các ông già Noel và thiên thần đã tập trung tại Berlin (Đức) để cùng rung chuông và hát chúc mừng Giáng sinh.
Hầu hết các năm trước, hàng trăm người làm dịch vụ ông già Noel sẽ gặp nhau từ đầu mùa và trong suốt thời gian diễn ra Giáng sinh. Nhưng năm nay là năm thứ 2 liên tiếp chỉ có một số ít người tham gia để đảm bảo khoảng cách an toàn mùa dịch. Ngoài ra, những ông già Noel này bắt buộc phải tiêm phòng mới được phép phát quà cho trẻ nhỏ.
Dịch vụ ông già Noel cùng các thiên thần Giáng sinh có thể được đặt cho các sự kiện của công ty, trung tâm mua sắm, nhà hàng và nhà trẻ. Không chỉ vậy, họ còn có thể được thuê để đến thăm các gia đình vào đêm Giáng sinh.
Người dân Brazil hy vọng đón mùa Giáng sinh an lành
Từng là điểm nóng dịch COVID-19 của thế giới và cũng chỉ mới tháng 7 vừa qua, có thời điểm quốc gia Nam Mỹ ghi nhận tới hơn 100.000 ca mắc mới một ngày, thì đến thời điểm hiện tại, con số này chưa tới 10.000 ca. Điều đó mang đến nhiều hy vọng cho người dân Brazil sẽ có một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành và nhộn nhịp hơn.
Với những bức tượng hình ông già Noel ngộ nghĩnh được đặt dọc trên bãi biển Ipanema ở thủ đô Rio de Janeiro, bầu không khí lễ hội đang đến gần, khác xa với Giáng sinh năm ngoái, khi quốc gia Nam Mỹ này phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm nghiêm trọng.
Ngày 1/12, Brazil xác nhận nước này đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, qua đó trở thành quốc gia đầu tiên ở Mỹ Latinh phát hiện ca nhiễm loại biến thể nguy hiểm này. Tuy nhiên, với khoảng 78% dân số đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, người dân thủ đô Rio de Janeiro hy vọng rằng, điều tồi tệ nhất của đại dịch đã ở lại phía sau.
Trước lo ngại biến thể mới Omicron đang lan rộng ra các quốc gia trên thế giới, Brazil tuần trước đã thông báo đóng cửa biên giới đối với du khách đến từ 6 quốc gia ở châu Phi.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.