Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 4, 25/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những quan niệm của người Hàn Quốc về năm con Thỏ

(ANTV) - Tại Hàn Quốc, việc xem tướng hay vận mệnh không được coi là hành vi mê tín dị đoan. Thay vào đó, chúng được nhìn nhận như phần trong đời sống hằng ngày, một lời khuyên trước các dịp quan trọng, hay phong tục cầu may trong dịp đầu năm mới. Trong những ngày Tết đến, xuân về, không ít người Hàn Quốc tìm đến những thầy số học để thử tìm hiểu thêm về vận mệnh của mình trong năm mới. Theo âm lịch, người Hàn Quốc gọi năm nay là năm của Thỏ Đen. Những quan niệm của người Hàn Quốc về năm con Thỏ này như thế nào?

 

Guinness ghi nhận kỷ lục chú chó sống thọ nhất thế giới

 Spike, chú chó giống chihuahua lai, 23 tuổi, vừa được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là chú chó sống thọ nhất.

Kỷ lục Guinness Thế giới xác nhận Spike, sinh tháng 11/1999 ở bang Ohio, Mỹ, là chú chó sống thọ nhất thế giới. Spike là chú chó giống chihuahua lai, dài 22,86 cm và nặng khoảng 5,8 kg.

Chủ của Spike đã nuôi nó gần 14 năm kể từ khi phát hiện chú chó này bị bỏ rơi trong bãi đỗ xe của một cửa hàng tạp hóa vào năm 2009.

Trước khi được nhận nuôi, Spike từng sống sót sau nhiều cuộc tấn công từ các loài động vật khác. Spike gần như mù hoàn toàn và lãng tai, chỉ thích dành thời gian ở bên người thân quen và thăm các con vật khác trong trang trại gia đình.

 

Gara xe đạp dưới nước tại Amsterdam, Hà Lan

Chính quyền thành phố Amsterdam, Hà Lan đang thay thế các nơi để xe đạp lộn xộn bằng bãi đỗ ngầm dưới sông có chi phí thấp.

Dưới làn nước trong vắt gần Nhà ga trung tâm Amsterdam là bãi đỗ xe đạp có sức chứa 7.000 chiếc. Gara sẽ khai trương ngày 26/1, là kết quả của dự án trị giá 60 triệu Euro (gần 65 triệu USD) được thi công 4 năm qua.

Dự án nhằm dọn sạch bãi xe đạp gỉ sét do người qua đường bỏ lại để lấy mặt bằng xây dựng gara mới sạch sẽ, an toàn dưới lòng đất. Người đi xe đạp có thể cất xe miễn phí trong 24 tiếng đồng hồ và trả phí 1,46 USD cho mỗi 24 tiếng sau đó.

Một thang cuốn sẽ đưa hành khách lên ga tàu điện ngay cạnh đó, nơi mỗi ngày có hơn 200.000 chuyến tàu đến và đi. Gara được quản lý bằng hệ thống thông minh, có thể cho người đi xe đạp biết khu vực nào còn bao nhiêu chỗ trống.

 

Thăm dò khán giả