Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 3, 02/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những số phận oằn mình giữa đảo nhiệt của nước Mỹ

(ANTV) - Không nhà, không cửa... người vô gia cư được xem là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong thời điểm đại dịch COVID-19 vừa qua tại Mỹ. Dịch bệnh dần đi qua, họ lại chống chọi với mùa đông giá rét khắc nghiệt và giờ là mùa hè nắng nóng gay gắt. Ở Mỹ, thành phố Phoenix, bang Arizona còn được gọi là Hoozdo, hay "nơi này nóng", vì nơi đây vào mùa hè nhiệt độ thường cao hơn cả 10 độ so với mặt bằng chung của cả nước. Năm nay - một mùa hè được đánh giá là bất thường - nhiệt độ tại Phoenix lại vượt qua những ngưỡng kỷ lục, và điều đó trở thành nỗi ám ảnh với người vô gia cư.

 

60% người dân Singapore mắc COVID-19

 Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết Chính phủ Singapore ước tính khoảng 60% người dân nước này có thể đã mắc COVID-19.

Theo quan chức y tế Singapore , với con số trên, không có nghĩa là nước này hiện đã "miễn dịch cộng đồng" vì các nhà khoa học trên thế giới nhận định rằng không thể đạt được miễn dịch cộng đồng do virus SARS-CoV-2 sẽ tiếp tục biến đổi, tránh được vaccine và hệ miễn dịch.

Quan chức này cũng cho biết,  Singapore vẫn đang trong làn sóng dịch bệnh COVID-19 với biến thể phụ BA.5 của Omicron gây ra phần lớn các ca mắc. Tuy nhiên, trong 10 ngày qua, số ca mắc COVID-19 ở quốc gia Đông Nam Á ghi nhận xu hướng giảm.

Tính đến ngày 31/7, Singapore ghi nhận tổng cộng hơn 1,7 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 1.500 ca tử vong.

 

BT
Thăm dò khán giả