Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:54, Thứ 6, 25/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những tình nguyện viên World Cup 2022 tại Qatar

(ANTV) - World Cup 2022 đã diễn ra với buổi lễ khai mạc được chuẩn bị quy mô, hoành tráng cùng những trận cầu vô cùng sôi động và hấp dẫn. Tuy nhiên, để có được những màn trình diễn thành công như vậy, ít ai biết được rằng, đằng sau đó là công sức của hàng chục nghìn tình nguyện viên khác nhau đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Để có thể tiếp đón được hơn 1,5 triệu du khách đổ về Qatar tham dự giải đấu này, các tình nguyện viên đã nỗ lực cùng nhau làm việc để mang đến cho người hâm mộ những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Anh Hassan AlHawaj, một người dân địa phương ở Qatar đã có kinh nghiệm tham gia tình nguyện tại Cúp bóng đá Ả Rập năm 2021 và hiện được giao nhiệm vụ trở thành trưởng nhóm Lực lượng lao động tại sân vận động Thumama World Cup ở Qatar.

Anh Hassan AlHawaj – Đội trưởng đội tình nguyện viên nói: “Chúng tôi là một nhóm các tình nguyện viên có nhiệm vụ đón khoảng 20.000 tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới đến tham gia World Cup 2022. Công việc này đã mang đến cho tôi rất nhiều điều, bao gồm cả cách làm thế nào để trở thành một tình nguyện viên chuyên nghiệp.”

Nhờ công việc giúp đỡ cộng đồng, anh Hassan duy trì được cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cũng như phát triển các kỹ năng khác. Anh trở thành một người tự tin và cởi mở hơn.

Anh Hassan AlHawaj – Đội trưởng đội tình nguyện viên chia sẻ: “Tôi từng là một người rất nhút nhát. Tôi sẽ không bao giờ chủ động tương tác với mọi người trừ trường hợp bắt buộc. Hoạt động tình nguyện đã đưa tôi ra khỏi vỏ bọc của mình. Nó đưa tôi ra khỏi vùng an toàn để trở thành một người hòa đồng hơn, gặp gỡ nhiều người ở nhiều nền văn hóa và suy nghĩ khác nhau.”

Trong khi đó, đối với chị Melbie Bongbonga, việc cân bằng giữa công việc toàn thời gian và hoạt động tình nguyện có thể là một thách thức, nhưng việc tìm kiếm sự cân bằng là điều quan trọng để tạo ra một trải nghiệm có ý nghĩa. Chị Melbie đến từ Philippines và làm việc tại một quán cà phê ở Doha, Qatar. Đối với chị, việc trở thành tình nguyện viên chính là một cách học quản lý thời gian.

Chị Melbie Bongbonga – Tình nguyện viên nói: “Việc trở thành tình nguyện viên là một dịch vụ miễn phí. Điều quan trọng là bạn có sẵn sàng tham gia hay không. Bạn cần cam kết và tận dụng cơ hội này. Khi làm tình nguyện viên tại FIFA World Cup Qatar 2022, bạn phải sắp xếp thời gian rảnh để được đào tạo. Bạn có thể đặt chỗ và chọn thời gian mà bạn muốn.”

Mỗi tình nguyện viên sẽ được xem xét và chọn lựa cẩn thận với từng vai trò khác nhau. Melbie cho biết chị cảm thấy phấn khích khi được lựa chọn làm việc ở khu vực buổi lễ khai mạc, vì đây là cơ hội để đại diện cho văn hóa và truyền thống của nước chủ nhà thông qua các màn trình diễn khiêu vũ và các tiết mục đặc sắc khác.

Chị Melbie Bongbonga – Tình nguyện viên nói: “Tôi được giao nhiệm vụ trong phần lễ khai mạc và đây là một cơ hội tuyệt vời cho tôi vì được làm việc trong lĩnh vực này bởi vì lễ khai mạc là một trong những điều tuyệt vời nhất của FIFA. Chúng tôi cần thể hiện tài năng của mình và chào đón tất cả mọi người.”

Đối với nhiều người, hoạt động tình nguyện cho phép họ mở rộng tầm nhìn và được tiếp xúc với các nền văn hóa ở các quốc gia khác nhau, đồng thời cũng là cơ hội để họ đáp lại những điều tử tế mà mình đã nhận được. Dù thế nào đi nữa, việc được lựa chọn làm việc tại một giải đấu mang tầm thế giới như World Cup cũng là một cơ hội tuyệt vời và có một không hai cho hàng nghìn tình nguyện viên.

BT
Thăm dò khán giả