Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để khuyến khích những người khuyết tật, một nghệ sỹ hóa trang người Nigeria đã tạo ra những chiếc chi giả siêu thật cho những người thiệt thòi thêm tự tin.
Không có nhiều công ty sản xuất chi giả cho người gốc Phi, hầu hết đều là những sản phẩm da màu sáng, làm từ gỗ, hoàn thiện không được tỉ mỉ. Những chiếc tay silicon của anh John Amanam được làm tùy chỉnh theo từng khách hàng, tông màu da khớp hoàn toàn. Mỗi chi giả được anh Amanam bán ra với giá 100 USD, thời gian hoàn thiện là khoảng 1 tháng.
Nghệ sỹ này cho biết, trong gia đình anh có một người bị mất chi, do đó anh hiểu về những dồn nén trong tâm lý mà những người khuyết tật phải trải qua và quyết tâm làm ra chiếc chi giả này để giúp họ thêm tự tin hơn.
Cầu thang bộ mô phỏng đàn piano
Đi cầu thang bộ hoặc nghe nhạc piano đều được xem là những phương pháp giúp thư giãn tinh thần và duy trì sức khỏe. Một lối đi gần Phòng hòa nhạc Roy Thomson, ở thành phố Toronto của Canada hiện là nơi mà người ta có thể thực hiện kết hợp cả hai việc làm này.
Nhờ được lắp đặt hệ thống cảm biến, cầu thang bộ này sẽ phát ra những tiếng đàn trong trẻo mỗi khi có người bước lên hoặc bước xuống. Mỗi bậc thang mô phỏng 1 tiếng đàn, nên âm thanh phát ra ở mỗi bậc là khác nhau. Những tiếng đàn vui tai đã thu hút sự chú ý của nhiều người mỗi khi đi lên cầu thang đặc biệt này. Nhiều người dân địa phương và du khách cho biết, họ rất ủng hộ ý tưởng lắp đặt cầu thang mô phỏng tiếng đàn piano này bởi nó đã giúp nhiều người thay đổi thói quen dùng thang máy hoặc thang cuốn sang di chuyển bằng thang bộ.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.