Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 6, 15/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nigieria tìm thấy 8 thi thể từ đống đổ nát của tòa nhà bị sập

(ANTV) - Tiếp tục thông tin liên quan tới vụ sập nhà tại thành phố Lagos, Nigieria hôm 13/3, hiện các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 8 thi thể, cứu được 37 người còn sống từ đống đổ nát của tòa nhà cao 4 tầng bị sập.

Tòa nhà bị sập trong lúc trẻ em đang ngồi học lúc gần giữa trưa ngày 13/3 (giờ địa phương) nên có hàng chục trẻ em bị mắc kẹt bên trong.

Nhiều người dân địa phương đã đến ứng cứu, hỗ trợ các nhân viên cứu hộ di chuyển các tấm bê tông, đưa người bị thương đến nơi an toàn.

Tổng thống Mỹ tuyên bố phủ quyết dự luật chấm dứt tình trạng khẩn cấp

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ phủ quyết dự luật, có thể chấm dứt tuyên bố của ông về tình trạng khẩn cấp quốc gia, tại biên giới nếu dự thảo này được Thượng viện thông qua. Bình luận của ông được đưa ra trong bối cảnh Thượng viện chuẩn bị đưa ra xem xét dự thảo này.

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do Tổng thống Trump ban bố ngày 15/2 nhằm huy động nguồn ngân sách xây bức tường biên giới với Mexico đã gây ra một cuộc tranh luận trong các nghị sỹ đảng Cộng hòa về việc họ có nên thay đổi Đạo luật khẩn cấp quốc gia hay không.

Mặc dù đa số các thành viên đảng Cộng hòa vẫn ủng hộ Tổng thống Trump về vấn đề an ninh biên giới, song họ cũng lo ngại rằng các Tổng thống đảng Dân chủ trong tương lai có thể sử dụng quyền giống như Tổng thống Trump để buộc thông qua các vấn đề khác như biến đổi khí hậu hoặc kiểm soát súng đạn.

 

Thăm dò khán giả