Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 2, 28/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ bom liên tiếp khiến nhiều người thương vong tại Kabul

(ANTV) - Đã có ít nhất 4 người tử vong và 4 người bị thương trong các vụ nổ bom riêng rẽ tại thủ đô Kabul của Afghanistan trong sáng 26/12.

 

Bộ Y tế Afghanistan cho biết trong số những người thiệt mạng có hai sỹ quan cảnh sát. Các nạn nhân đã được đưa tới cơ sở y tế gần nhất. Các vụ nổ xảy ra tại 3 đồn cảnh sát số 3, 6, 8 và quận ngoại ô Deh Sabz. Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng thừa nhận thực hiện các vụ tấn công này.

Trước đó, ngày 22/12, đã có một dân thường và 4 nhân viên nhà tù đã thiệt mạng và hai người bị thương trong một vụ nổ bom ở đồn cảnh sát số 7. Cùng ngày, một đại tá quân đội và giáo viên của trường Đại học Quân sự Kabul đã bị bắn chết ở đồn cảnh sát số 12.

15 người thiệt mạng khi xếp hàng chờ qua biên giới Nam Phi – Zimbabwe

Ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong tuần qua khi xếp hàng chờ đi qua biên giới từ Nam Phi sang Zimbabwe.

 

Quá trình sàng lọc Covid-19 chậm chạp đối với các lao động nhập cư chờ được thông quan để trở về nhà trong dịp nghỉ lễ được cho là nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên. Truyền thông địa phương cho rằng, những người thiệt mạng là do kiệt sức và sức khỏe yếu cộng thêm việc phải chờ đợi nhiều ngày để qua biên giới. Hiện giới chức Nam Phi chưa đưa ra bình luận gì về thông tin những người thiệt mạng.

Hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy những dòng xe mắc kẹt, chủ yếu là xe tải, kéo dài hàng km trên con đường hẹp dẫn đến cửa khẩu giữa Nam Phi và Zimbabwe. Theo Liên hợp quốc, hiện có khoảng 1,5 triệu lao động nhập cư người Zimbabwe làm việc tại Nam Phi.

BT
Thăm dò khán giả