Động đất 3,6 độ Richter ở xã Măng Bút, rung lắc lan tới ven biển Quảng Ngãi
(ANTV) -Trận động đất 3,6 độ Richter xảy ra tối 21/3 tại khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum cũ) gây rung lắc trong bán kính khoảng 80km.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận các vụ nổ xảy ra tại một kho đạn dã chiến do quân đội Nga quản lý tại Crimea. 2 người đã bị thương. Hàng nghìn cư dân trong ngôi làng gần đó được lệnh sơ tán. Khu dân cư này nằm ở vùng Dzhankoy, gần Ukraine, và được cho là có khoảng 2.000 dân.
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra giữa một xe buýt chở khách và xe bồn chở dầu, tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Hậu quả khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 6 người bị thương.
Theo truyền thông địa phương, rạng sáng 16/8, chiếc xe buýt chở khách đã va chạm với một xe bồn chở dầu trên đường cao tốc khiến cả 2 phương tiện bốc cháy và làm 18 hành khách thiệt mạng tại chỗ.
Đội cứu hộ đã đưa 8 người bị thương chuyển đến bệnh viện, tuy nhiên, 2 người đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.
Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe buýt có tổng cộng 26 người, bao gồm cả tài xế và phụ xe.
Armenia: Tìm thấy thêm nhiều nạn nhân sau vụ nổ tại trung tâm mua sắm
Lực lượng cứu hộ Armenia đã tìm thấy thêm các thi thể từ vụ nổ xảy ra tại trung tâm mua sắm Surmalu ở thủ đô Yerevan ngày 14/8, nâng tổng số người thiệt mạng lên 15 người, trong khi vẫn còn 18 người mất tích.
Bộ Tình trạng khẩn cấp Armenia cho biết, vụ nổ cũng đã khiến 62 người bị thương và khiến một tòa nhà đổ sập. Có 10 người may mắn sống sót và được đưa ra khỏi đống đổ nát.
Tổng cộng 200 lính cứu hỏa và nhân viên y tế cùng với thiết bị cứu hộ đã được điều tới hiện trường. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc, nhưng nhân chứng cho biết sự việc kinh hoàng xảy ra tại một kho chứa pháo hoa.
Các công tố viên đã mở cuộc điều tra khả năng vi phạm quy định về “tàng trữ hàng dễ cháy,” cũng như vi phạm các tiêu chuẩn an toàn phòng, chữa cháy và gây chết người do “bất cẩn.”
Nổ kho đạn quân đội Nga ở Crimea, hàng nghìn cư dân sơ tán khẩn
Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận các vụ nổ xảy ra tại một kho đạn dã chiến do quân đội Nga quản lý tại Crimea. 2 người đã bị thương. Hàng nghìn cư dân trong ngôi làng gần đó được lệnh sơ tán. Khu dân cư này nằm ở vùng Dzhankoy, gần Ukraine, và được cho là có khoảng 2.000 dân.
Đây là sự cố nổ đạn dược thứ hai liên tiếp trên bán đảo Crimea kể từ đầu tháng. Tuần trước, một loạt vụ nổ đã xảy ra tại sân bay quân sự Saki, nằm ở thị trấn nghỉ mát Novofedorovka, hậu quả làm 14 người bị thương và một người tử vong.
Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định Moskva không cần dùng tới vũ khí hạt nhân ở Ukraine.
Ngoài ra, ông Shoigu cũng cáo buộc Mỹ và Anh lên kế hoạch cho các hoạt động quân sự của Ukraine, trong khi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại tây dương (NATO) đã tăng cường triển khai quân tới Đông và Trung Âu "nhiều lần hơn".
LHQ kêu gọi lực lượng Houthi dỡ bỏ phong tỏa đối với nhiều tỉnh của Yemen
Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Yemen, Hans Grundberg ngày 15/8 khẳng định việc mở lại các con đường tại tỉnh Taiz và các tỉnh khác của Yemen là nhiệm vụ hàng đầu trong nỗ lực của ông nhằm thúc đẩy một thỏa thuận ngừng bắn mở rộng tại nước này.
Ông Grundberg cho biết mặc dù một số đề xuất đã được gửi tới các bên, song vẫn chưa có tiến triển nào trong vấn đề này. Theo quan chức LHQ, bất chấp lệnh ngừng bắn đang có hiệu lực, việc mở lại các con đường tại tỉnh Taiz vẫn không được thực hiện, ảnh hưởng đến hoạt động cung cấp hàng viện trợ cho hàng triệu người đang cần cứu trợ khẩn cấp.
Ông nhấn mạnh việc mở các con đường dẫn đến thành phố Taiz đang bị bao vây là vấn đề nhân đạo và thỏa thuận ngừng bắn sẽ tạo môi trường thuận lợi để các bên có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.
Các tuyến đường dẫn đến tỉnh Taiz đã bị phong tỏa bởi các rào chắn, khiến hoạt động cung cấp hàng viện trợ trở nên khó khăn./.
Ấn Độ kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập
Ấn Độ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập tại khu di tích Pháo đài Đỏ ở thủ đô New Delhi. Đây là buổi lễ đặc biệt quan trọng trong năm nay, đánh dấu 75 năm Độc lập của quốc gia Nam Á này.
Phát biểu tại buổi lễ sáng 15/8, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh rằng, đây là một ngày lịch sử đối với Ấn Độ khi quốc gia này đang đi trên một con đường mới với một quyết tâm mới.
Trong bài phát biểu trước người dân cả nước, nhà lãnh đạo Ấn Độ đã đưa ra định hướng cho sự phát triển của đất nước trong 25 năm tới, thể hiện bằng 5 cam kết: “mục tiêu phát triển Ấn Độ vào năm 2047”, “xóa bỏ tư duy thuộc địa”, “tự hào về cội nguồn”, "thống nhất" và "ý thức và trách nhiệm của người dân".
An ninh đã được thắt chặt tại thủ đô Ấn Độ trong ngày kỷ niệm 75 năm ngày Độc lập với nhiều hàng rào bảo vệ. Lực lượng chức năng cũng đã lắp đặt 1.000 camera an ninh nhận dạng khuôn mặt cũng như triển khai hệ thống chống máy bay không người lái nhằm đảm bảo tối đa an ninh cho buổi lễ.
(ANTV) -Trận động đất 3,6 độ Richter xảy ra tối 21/3 tại khu vực xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum cũ) gây rung lắc trong bán kính khoảng 80km.
(ANTV) - Lễ Eid al-Fitr hay còn gọi là lễ xả chay, là một trong trong những dịp lễ quan trọng nhất của người Hồi giáo. Đây là sự kiện đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan thiêng liêng - khoảng thời gian mà người Hồi giáo thực hiện nhịn ăn từ lúc bình minh đến khi mặt trời lặn, cầu nguyện và chiêm nghiệm, cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của mình.
(ANTV) - Truyền hình nhà nước Iran ngày 21/3 đưa tin 1 quả tên lửa của nước này đã đánh trúng thị trấn Dimona, nơi đặt trung tâm nghiên cứu hạt nhân chính của Israel. Theo phía Tehran, đây là “hành động đáp trả” sau cuộc tấn công trước đó cùng ngày của Israel nhằm vào cơ sở làm giàu urani Natanz của Iran.
(ANTV) - Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa, những người được coi là 'nhân sự thiết yếu' của nền an ninh Mỹ đang phải đứng trước một lựa chọn nghiệt ngã: Tiếp tục cống hiến hay rời bỏ vì gánh nặng cơm áo? Tại các sân bay lớn như Denver, hình ảnh những chiếc hộp quyên góp thẻ quà tặng cho nhân viên an ninh đã trở thành một biểu tượng đáng lo ngại cho đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
(ANTV) - Trong thời gian qua, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, Công an TP Cần Thơ còn chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”. Nổi bật là phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất, Trung thành nhất, Gần dân nhất”, qua đó khẳng định rõ vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong công tác giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
(ANTV) - Phía sau cánh cổng của Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 tỉnh Lâm Đồng luôn ấp ủ những hy vọng cháy bỏng của những mảnh đời trót sa chân vào ma túy. Ở đó, dưới sự quản lý và định hướng sát sao của Công an tỉnh Lâm Đồng, một môi trường kỷ cương, an toàn nhưng thấm đẫm tình người đang từng ngày tái sinh những tâm hồn lạc lối. Đặc biệt, mầm thiện đang nảy nở mạnh mẽ nhờ một mô hình mang đậm tính nhân văn - Đôi bạn cùng tiến.
(ANTV) - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều hành giao thông; Bộ Y tế đề xuất khám sức khỏe miễn phí định kỳ cho người dân... là nội dung chính sách đáng chú ý hôm nay (22/3).
(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã kêu gọi lực lượng vũ trang nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu. Ông đưa ra lời kêu gọi này khi tham dự cuộc diễn tập phòng thủ lãnh thổ tại khu vực bãi biển Baracoa, tỉnh Artemisa.
(ANTV) - Từ ngày 15/1/2026, Hà Nội bắt đầu áp dụng quy định cấm xe tải có tổng trọng tải dưới 2 tấn hoạt động trong khu vực nội đô vào khung giờ cao điểm, chỉ được phép hoạt động ngoài giờ cao điểm.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai. Để các hoạt động của năm du lịch diễn ra an toàn, tạo ấn tượng tốt đẹp về một điểm đến thân thiện, Công an phường Quy Nhơn đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, quản lý cư trú và tuyên truyền văn minh du lịch ngay từ cơ sở.