Vụ Được "Đất Bắc": Khởi tố thêm 7 bị can
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Sáng 6/5 (theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra ở khách sạn Saratoga ở thủ đô La Habana của Cuba, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Văn phòng Chủ tịch Cuba cho hay rò rỉ khí gas là nguyên nhân gây ra vụ nổ vào lúc 10h50 sáng 6/5 (theo giờ địa phương) tại khách sạn 5 sao Saratoga - công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng ở trung tâm thủ đô La Habana.
Bộ Y tế Cuba cho biết, 22 người đã thiệt mạng và gần 50 người bị thương trong vụ nổ. Không có du khách nước ngoài nào có mặt tại khách sạn khi xảy ra vụ việc.
Người dân sinh sống và làm việc tại những tòa nhà gần hiện trường đã được sơ tán để đảm bảo an toàn, trong khi các cơ quan chức năng của Cuba đang phát động chương trình hiến máu để hỗ trợ những nạn nhân bị thương.
Được biết là khách sạn Saratoga dự kiến sẽ mở cửa lại trong 4 ngày tới, sau thời gian đóng cửa vì đại dịch COVID-19.
Còn tại Tây Ban Nha, ít nhất 17 người bị thương, trong đó hầu hết là bị thương nhẹ, trong một vụ nổ mạnh cũng xảy ra ngày hôm qua, làm rung chuyển một tòa nhà 4 tầng đang được cải tạo ở trung tâm thủ đô Madrid.
4 người đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có 1 người trong tình trạng nguy kịch. Hiện lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người có thể còn bị mắc kẹt bên trong tòa nhà. Nhân viên cứu hỏa cũng đang kiểm tra kết cấu bên trong của tòa nhà.
Vụ tai nạn xảy ra khi tòa nhà này đang được cải tạo. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây nổ và lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc./.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.