Thứ Bảy, 01/04/2023 05:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nổ lớn tại khách sạn ở thủ đô Cuba, gây nhiều thương vong

(ANTV) - Sáng 6/5 (theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra ở khách sạn Saratoga ở thủ đô La Habana của Cuba, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Văn phòng Chủ tịch Cuba cho hay rò rỉ khí gas là nguyên nhân gây ra vụ nổ vào lúc 10h50 sáng 6/5 (theo giờ địa phương) tại khách sạn 5 sao Saratoga - công trình kiến trúc lịch sử nổi tiếng ở trung tâm thủ đô La Habana.

Bộ Y tế Cuba cho biết, 22 người đã thiệt mạng và gần 50 người bị thương trong vụ nổ. Không có du khách nước ngoài nào có mặt tại khách sạn khi xảy ra vụ việc.

Người dân sinh sống và làm việc tại những tòa nhà gần hiện trường đã được sơ tán để đảm bảo an toàn, trong khi các cơ quan chức năng của Cuba đang phát động chương trình hiến máu để hỗ trợ những nạn nhân bị thương.

Được biết là khách sạn Saratoga dự kiến sẽ mở cửa lại trong 4 ngày tới, sau thời gian đóng cửa vì đại dịch COVID-19.

Còn tại Tây Ban Nha, ít nhất 17 người bị thương, trong đó hầu hết là bị thương nhẹ, trong một vụ nổ mạnh cũng xảy ra ngày hôm qua, làm rung chuyển một tòa nhà 4 tầng đang được cải tạo ở trung tâm thủ đô Madrid.

4 người đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có 1 người trong tình trạng nguy kịch. Hiện lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người có thể còn bị mắc kẹt bên trong tòa nhà. Nhân viên cứu hỏa cũng đang kiểm tra kết cấu bên trong của tòa nhà.

Vụ tai nạn xảy ra khi tòa nhà này đang được cải tạo. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây nổ và lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc./.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm