Thứ Ba, 20/01/2026 21:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nỗ lực cứu hộ trận động đất ở Indonesia gặp khó khăn

(ANTV) - Công tác cứu hộ trận động đất kinh hoàng xảy ra ở Tây Java, Indonesia đang gặp nhiều khó khăn. Ngày 23/11, mưa lớn và nguy cơ sạt lở đất đã làm gián đoạn nỗ lực cứu hộ, trong khi thời gian tìm kiếm những người mắc kẹt trong các đống đổ nát đang cạn dần.

Hiện công tác cứu hộ đang được tập trung ở làng Cugenang một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất xảy ra trước đó ba ngày. Hai trực thăng đã được huy động để vận chuyển hàng cứu trợ đến hai ngôi làng bị cắt đứt liên lạc do lở đất. Nhà chức trách đang cố gắng đưa thêm máy móc hạng nặng để khai thông đường xá nhằm tạo thuận lợi hơn cho công tác cứu hộ và cứu trợ.

Hơn 1.000 cảnh sát cũng được huy động nhằm hỗ trợ các nhan viên cứu hộ. Trong khi đó gần 60.000 người dân đã được sơ tán đến các khu vực an toàn. Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng đã thị sát tại khu vực chịu ảnh hưởng và chỉ đạo xây dựng lại nhà cửa có khả năng chống chịu trận động đất.

Trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra hôm 21/11 gây thiệt hại lớn cho thị trấn Cianjur cách thủ đô Jakarta 75km về phía Nam. Cho đến nay đã có 268 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương và 150 người vẫn mất tích trong trận động đất này. Hơn 20.000 ngôi nhà cũng đã bị hư hại.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án vụ xả súng mới xảy ra tại một siêu thị ở miền Đông Nam nước này khiến 7 người thiệt mạng (bao gồm cả thủ phạm) và một số người bị thương, đồng thời nhấn mạnh cả nước Mỹ cần thực hiện những hành động mạnh mẽ hơn.

Cụ thể, thông báo từ Nhà Trắng nêu rõ ông Biden cho rằng vụ việc là một hành vi bạo lực vô nghĩa và gây sợ hãi, đẩy thêm nhiều gia đình vào hoàn cảnh mất mát và đau thương cùng cực trong khi Lễ Tạ ơn đang đến gần. Qua đây, Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi cải cách luật quản lý súng đạn tại quốc gia này.

Vụ xả súng tại siêu thị Walmart ở thành phố Chesapeake thuộc bang Virginia tối 22/11 đã làm 7 người thiệt mạng và một số người bị thương. Nguồn tin từ sát cho biết, nghi phạm được xác định là Andre Bing, 31 tuổi sống ở Chesapeake, quản lý tại cửa hàng Walmart. Theo các nhân chứng, Andre  đã nổ súng vào các nhân viên trong phòng nghỉ, khiến 6 người thiệt mạng trước khi tự sát.

Hiện, cảnh sát vẫn đang tìm kiếm những người có thể bị thương hoặc nấp bên trong siêu thị rộng lớn./.

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm