Thứ Tư, 21/01/2026 12:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nỗ lực cứu hộ trận động đất ở Indonesia gặp khó khăn

(ANTV) - Công tác cứu hộ trận động đất kinh hoàng xảy ra ở Tây Java, Indonesia đang gặp nhiều khó khăn. Ngày 23/11, mưa lớn và nguy cơ sạt lở đất đã làm gián đoạn nỗ lực cứu hộ, trong khi thời gian tìm kiếm những người mắc kẹt trong các đống đổ nát đang cạn dần.

Hiện công tác cứu hộ đang được tập trung ở làng Cugenang một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất xảy ra trước đó ba ngày. Hai trực thăng đã được huy động để vận chuyển hàng cứu trợ đến hai ngôi làng bị cắt đứt liên lạc do lở đất. Nhà chức trách đang cố gắng đưa thêm máy móc hạng nặng để khai thông đường xá nhằm tạo thuận lợi hơn cho công tác cứu hộ và cứu trợ.

Hơn 1.000 cảnh sát cũng được huy động nhằm hỗ trợ các nhan viên cứu hộ. Trong khi đó gần 60.000 người dân đã được sơ tán đến các khu vực an toàn. Tổng thống Indonesia Joko Widodo cũng đã thị sát tại khu vực chịu ảnh hưởng và chỉ đạo xây dựng lại nhà cửa có khả năng chống chịu trận động đất.

Trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra hôm 21/11 gây thiệt hại lớn cho thị trấn Cianjur cách thủ đô Jakarta 75km về phía Nam. Cho đến nay đã có 268 người thiệt mạng, hàng nghìn người bị thương và 150 người vẫn mất tích trong trận động đất này. Hơn 20.000 ngôi nhà cũng đã bị hư hại.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án vụ xả súng mới xảy ra tại một siêu thị ở miền Đông Nam nước này khiến 7 người thiệt mạng (bao gồm cả thủ phạm) và một số người bị thương, đồng thời nhấn mạnh cả nước Mỹ cần thực hiện những hành động mạnh mẽ hơn.

Cụ thể, thông báo từ Nhà Trắng nêu rõ ông Biden cho rằng vụ việc là một hành vi bạo lực vô nghĩa và gây sợ hãi, đẩy thêm nhiều gia đình vào hoàn cảnh mất mát và đau thương cùng cực trong khi Lễ Tạ ơn đang đến gần. Qua đây, Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi cải cách luật quản lý súng đạn tại quốc gia này.

Vụ xả súng tại siêu thị Walmart ở thành phố Chesapeake thuộc bang Virginia tối 22/11 đã làm 7 người thiệt mạng và một số người bị thương. Nguồn tin từ sát cho biết, nghi phạm được xác định là Andre Bing, 31 tuổi sống ở Chesapeake, quản lý tại cửa hàng Walmart. Theo các nhân chứng, Andre  đã nổ súng vào các nhân viên trong phòng nghỉ, khiến 6 người thiệt mạng trước khi tự sát.

Hiện, cảnh sát vẫn đang tìm kiếm những người có thể bị thương hoặc nấp bên trong siêu thị rộng lớn./.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm