Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 23:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 6, 12/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực hồi sinh nghề gốm truyền thống Obori Somayaki

(ANTV) - Sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima 10 năm về trước đã khiến cho các sản phẩm gốm Obori Somayaki - một dòng gốm truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản với lịch sử 300 năm tại vùng Obori, tỉnh Fukushima - có nguy cơ bị mai một. 10 năm sau thảm họa, Fukushima đã dần hồi sinh, và những người thợ gốm Nhật Bản đang cố gắng bảo tồn dòng gốm này cho dù rất khó khăn.

 

Đêm qua (11/3 theo giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật nhằm siết chặt kiểm soát súng đạn, một trong những vấn đề điểm nóng và gây tranh cãi nhất tại nước này.

Với tỷ lệ 237 phiếu thuận và 203 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật Kiểm tra Hồ sơ Lưỡng đảng. Có 8 nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ và 1 nghị sĩ Dân chủ phản đối dự luật. Luật mới sẽ siết chặt quá trình xét duyệt và kiểm tra hiện nay, trong một nỗ lực nhằm đảm bảo những các nhân bị cấm sở hữu súng không thể có được súng đạn. Nhiều qui định mới đối với việc kiểm tra hồ sơ sẽ được áp dụng đối với các vụ chuyển giao súng giữa các cá nhân.

Dự luật này cần phải vượt qua thêm Thượng viện trước khi Tổng thống Joe Biden ký ban hành. Tuy nhiên, triển vọng Thượng viện phê chuẩn dự luật là khá mờ mịt, vì văn bản này cần phải nhận được 60 phiếu ủng hộ.


 

BT
Thăm dò khán giả