Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 3, 11/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ cảnh sát Ấn Độ nhảy kêu gọi chống dịch COVID

(ANTV) - Bốn nữ cảnh sát đường sắt tại thành phố Chennai, bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ, cuối tuần qua tung video trình diễn điệu nhảy độc đáo để nâng cao nhận thức chống Covid-19 cho người dân.

Nhóm cảnh sát mặc cảnh phục, đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách an toàn theo quy tắc phòng chống Covid-19 trong lúc nhảy.

Ngoài màn nhảy, cảnh sát đường sắt cũng diễn tiểu phẩm hướng dẫn cách đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách giúp chống lại COVID-19.

Nhà ga trung tâm Chennai đón hàng nghìn du khách mỗi ngày. Nhiều hành khách tập trung xung quanh để xem màn biểu diễn, một số người dùng điện thoại quay video. Video hiện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội của Ấn Độ.

Trung Quốc lập dải phân cách trên đỉnh Everest chống COVID-19

Trung Quốc đang triển khai kế hoạch lập dải phân cách trên đỉnh Everest để ngăn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ người leo núi ở phía Nepal cho cư dân bên Tây Tạng.

Một nhóm leo núi gồm 21 công dân Trung Quốc đang trên đường tới đỉnh Everest để thực hiện biện pháp ngăn cách này. Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc không mô tả dải phân cách sẽ được lập như thế nào.

Đỉnh Everest nằm ở độ cao 8.848m là một gò tuyết nhỏ với không gian chỉ đủ cho vài người leo núi và hướng dẫn viên đặt chân cùng lúc.

Trung Quốc không cho phép bất kỳ nhà leo núi nước ngoài nào lên đỉnh Everest từ phía Tây Tạng từ khi Covid-19 bùng phát năm ngoái. Khách du lịch tới thăm thắng cảnh Everest ở Tây Tạng cũng bị cấm thăm nơi cắm trại ở phía Tây Tạng.

 

 

Thăm dò khán giả