Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 00:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Chủ Nhật, 23/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới phun trào

(ANTV) - Dung nham từ một vụ phun trào núi lửa ngày 22/5 đã ảnh hưởng đến sân bay của thành phố chính Goma ở miền Đông Congo, hàng nghìn người đã phải sơ tán khỏi thành phố.

Vào thời điểm diễn ra vụ phun trào núi lửa, ngọn lửa đỏ rực và khói bao trùm trên đỉnh trên núi Nyiragongo - một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới.

Cư dân tại Goma với khoảng 2 triệu người sinh sống đã di chuyển về phía Đông thành phố.

Chuyên gia nghiên cứu về núi lửa tại Goma cho biết, các vết nứt mới đang xuất hiện trên núi Nyiragongo, khiến dung nham phun trào về phía Nam hướng về thành phố phía Goma.

Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ Congo đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp tại thủ đô Kinshasa, và Chính phủ nước này đã triển khai ngay lập tức kế hoạch sơ tán người dân ở thành phố Goma.

Thị trấn của những người xấu xí ở Italia

Tại đất nước Italia xinh đẹp lại có 1 thị trấn được coi là thánh địa cho tất cả những gì “xấu xí”, nơi dành riêng cho những người có nhan sắc dưới trung bình.

Với phương châm “Xấu xí là 1 đức tính, sắc đẹp là sự nô lệ”, hàng chục năm qua, một câu lạc bộ nơi đây đã giúp nhiều người vượt qua sự ám ảnh, mặc cảm về vẻ bề ngoài và tôn vinh những giá trị đáng quý bên trong.

BT
Thăm dò khán giả