Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 3, 22/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ông Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên ở tuổi 80

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa bước sang tuổi 80 hôm 20/11, trở thành Tổng thống đương nhiệm đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bước qua ngưỡng tuổi này.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Biden vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 bằng một bữa tiệc đơn giản do Đệ nhất Phu nhân Jill Biden (71 tuổi) chuẩn bị, với sự góp mặt của các thành viên trong gia đình ông bà đang sinh sống quây quần ở thủ đô Washington D.C.

Ông Biden sinh ngày 20/11/1942 tại Scranton, bang Pennsylvania, trở thành vị Tổng thống đầu tiên của Mỹ vẫn còn tại nhiệm ở tuổi 80, nhiều hơn 3 tuổi so với người giữ kỷ lục trước đó là cựu Tổng thống Ronald Reagan khi ông rời chức vụ vào năm 1989. Tổng thống Biden sẽ bước sang tuổi 82 trong cuộc bầu cử Tổng thống tiếp theo vào năm 2024.

Đề xuất các chuyến bay chỉ có một phi công

Hơn 40 quốc gia, trong đó bao gồm Đức, Anh và New Zealand đã yêu cầu cơ quan Liên Hiệp Quốc đặt ra các tiêu chuẩn hàng không mới, trong đó có nêu đề xuất chỉ cần một phi công trên mỗi chuyến bay thay vì hai người như hiện nay.

Đề xuất này nhằm giúp giảm chi phí và giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Cơ quan an toàn hàng không của Liên minh châu Âu (EASA) đã làm việc với các nhà sản xuất máy bay để xác định cách thức các chuyến bay chỉ có một phi công sẽ hoạt động như thế nào, và chuẩn bị đặt ra các quy tắc mới để giám sát các chuyến bay này. Cơ quan này cũng cho biết thêm đề xuất này có thể trở thành hiện thực vào năm 2027.

Tuy nhiên đề xuất này gây ra tranh cãi khi toàn bộ áp lực và trách nhiệm sẽ đổ dồn lên một phi công duy nhất trên mỗi chuyến bay.

BT
Thăm dò khán giả