Thứ Tư, 07/01/2026 21:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ông Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên ở tuổi 80

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa bước sang tuổi 80 hôm 20/11, trở thành Tổng thống đương nhiệm đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bước qua ngưỡng tuổi này.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Biden vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 bằng một bữa tiệc đơn giản do Đệ nhất Phu nhân Jill Biden (71 tuổi) chuẩn bị, với sự góp mặt của các thành viên trong gia đình ông bà đang sinh sống quây quần ở thủ đô Washington D.C.

Ông Biden sinh ngày 20/11/1942 tại Scranton, bang Pennsylvania, trở thành vị Tổng thống đầu tiên của Mỹ vẫn còn tại nhiệm ở tuổi 80, nhiều hơn 3 tuổi so với người giữ kỷ lục trước đó là cựu Tổng thống Ronald Reagan khi ông rời chức vụ vào năm 1989. Tổng thống Biden sẽ bước sang tuổi 82 trong cuộc bầu cử Tổng thống tiếp theo vào năm 2024.

Đề xuất các chuyến bay chỉ có một phi công

Hơn 40 quốc gia, trong đó bao gồm Đức, Anh và New Zealand đã yêu cầu cơ quan Liên Hiệp Quốc đặt ra các tiêu chuẩn hàng không mới, trong đó có nêu đề xuất chỉ cần một phi công trên mỗi chuyến bay thay vì hai người như hiện nay.

Đề xuất này nhằm giúp giảm chi phí và giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Cơ quan an toàn hàng không của Liên minh châu Âu (EASA) đã làm việc với các nhà sản xuất máy bay để xác định cách thức các chuyến bay chỉ có một phi công sẽ hoạt động như thế nào, và chuẩn bị đặt ra các quy tắc mới để giám sát các chuyến bay này. Cơ quan này cũng cho biết thêm đề xuất này có thể trở thành hiện thực vào năm 2027.

Tuy nhiên đề xuất này gây ra tranh cãi khi toàn bộ áp lực và trách nhiệm sẽ đổ dồn lên một phi công duy nhất trên mỗi chuyến bay.

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm