Khởi tố đối tượng giết người
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Tối 2/6 theo giờ Việt Nam, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đã nhất trí tăng sản lượng khai thác dầu thô cao hơn dự kiến, trong bối cảnh giá “vàng đen” tăng và Liên minh châu Âu (EU) vừa thông báo lệnh cấm nhập khẩu phần lớn dầu mỏ của Nga.
Tuyên bố của OPEC+ nêu rõ, cuộc họp trực tuyến của tổ chức này đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các thị trường cân bằng và ổn định, do đó OPEC+ quyết định sẽ tăng sản lượng lên 648.000 thùng/ngày trong tháng 7 và 8. Con số này cao hơn nhiều so với mức tăng hàng tháng trước đó là 432.000 thùng/ngày.
Trước khi kết thúc cuộc họp trên, 23 quốc gia thành viên OPEC+ cũng đã lên kế hoạch triệu tập cuộc họp kế tiếp vào ngày 30/6 tới.
Cũng trong 2/6, Nhà Trắng ra tuyên bố nhấn mạnh Mỹ hoan nghênh quyết định mới nhất của OPEC+ về việc tăng sản lượng dầu. Washington cũng công nhận vai trò quan trọng của Ả Rập, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Kuwait và Iraq trong việc thúc đẩy đạt được sự đồng thuận này.
EMA đánh giá về đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ
Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) mới đây nhận định đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay ở châu Âu “không phải là tình trạng y tế cộng đồng khẩn cấp”. Nguy cơ đối với dân số nói chung là thấp và không có sự gia tăng lớn về số ca mắc bệnh ngay cả khi số ca mắc có thể tăng lên.
EMA thừa nhận đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay là “bất thường, bao gồm cả sự lây lan rộng theo địa lý, nhưng hầu hết bệnh nhân đều có các triệu chứng nhẹ và khỏi bệnh mà không cần điều trị. Điều quan trọng là cần tập trung vào việc xác định, giám sát và quản lý các trường hợp mới mắc bệnh đậu mùa khỉ.
Hiện EMA đang thảo luận về các phương pháp điều trị và vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ với các công ty. Đến nay, Liên minh châu Âu (EU) đã cấp phép cho một loại thuốc kháng virus và một loại vaccine có khả năng được sử dụng để chống lại căn bệnh này.
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh đậu mùa khỉ đã lan ra hơn 30 quốc gia ngoài Tây và Trung Phi với hơn 550 ca mắc. Maroc hôm 2/6 cũng ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh, là 1 người đến từ châu Âu. Hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định, trong khi tất cả những người tiếp xúc đều đang được theo dõi chặt chẽ./
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.