Thứ Năm, 27/11/2025 02:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

OPEC+ sẵn sàng tăng sản lượng dầu

(ANTV) - Trong bối cảnh giá dầu lên mức cao kỷ lục trong một thập kỷ qua và thỏa thuận hạn ngạch sản lượng của OPEC+ được áp dụng từ tháng 4/2020 dự kiến sẽ hết hạn trong 3 tháng tới, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út Abdulaziz bin Salman mới đây cho biết, Riyadh hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận mới với Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+), trong đó có Nga, đồng thời khẳng định OPEC+ sẵn sàng tăng sản lượng nếu các thị trường có nhu cầu.

OPEC+ đã đạt được thỏa thuận hạn ngạch vào năm 2020, theo đó các nước thành viên của liên minh tăng tổng sản lượng mỗi tháng với số lượng khiêm tốn 430.000 thùng/ngày. Tuy nhiên, kể từ khi nổ ra cuộc xung đột Nga-Ukraine, sản lượng của Nga đã giảm từ khoảng 11 triệu thùng/ngày trong tháng 3/2022 xuống mức trung bình 10 triệu thùng/ngày trong tháng 4/2022.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út cho rằng tình trạng thiếu công suất lọc dầu trên toàn cầu và vấn đề thuế là nguyên nhân khiến giá nhiên liệu gia tăng. Ít nhất trong 3 năm qua, công suất lọc dầu của thế giới đã giảm khoảng 4 triệu thùng, trong đó có 2,7 triệu thùng giảm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Do đó, OPEC+ cần tiến hành các "điều chỉnh có trật tự" trong tương lai, và các chính phủ cần khuyến khích đầu tư vào hydrocarbon, ngay cả khi các nước chuyển sang các nguồn năng lượng sạch hơn.

 Tổng thống Putin: Kinh tế Nga chống chọi hiệu quả với các lệnh trừng phạt

Bất chấp những dự báo về triển vọng kinh tế ảm đạm của đất nước sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nền kinh tế Nga vẫn đang chống chọi hiệu quả với các lệnh trừng phạt của phương Tây. Phát biểu được người đứng đầu điện Kremlin đưa ra trong cuộc gặp với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại thành phố Sochi, Nga.

Tổng thống Putin nêu rõ nỗ lực của các cơ quan chức năng Nga đã mang lại kết quả tích cực. Ông nhấn mạnh việc Moskva chuyển sang mô hình hợp tác thương mại với các nước khác, bao gồm cả Belarus, sử dụng đồng ruble đã góp phần làm tăng giá đồng tiền này. Tổng tống Nga giải thích việc làm này không gây bất lợi cho các đối tác, trong khi đối với Minsk thì hình thức này không phải là mới bởi hai nước đã sử dụng đồng tiền quốc gia từ lâu.

Trong một diễn biến liên quan, , Bộ Tài chính Nga ra thông cáo cho biết một ủy ban của chính phủ đã nới lỏng quy định bắt buộc bán nguồn thu ngoại hối của các doanh nghiệp xuất khẩu, do sự ổn định của tỷ giá hối đoái với đồng ruble và đạt được mức thanh khoản cần thiết của ngoại tệ trên thị trường trong nước. Trong khi đó, thông báo ngày 23/5 của Bộ Phát triển kinh tế Nga cho biết có thời điểm trong ngày đồng ruble đã tăng và đạt đỉnh và việc Ngân hàng Trung ương Nga giảm thêm lãi suất cơ bản sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.

Tin mới nhất

EVNCPC khôi phục điện cho 99,81% khách hàng sau ngập lụt

EVNCPC khôi phục điện cho 99,81% khách hàng sau ngập lụt

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Tính đến đến sáng sớm nay 26/11, các đơn vị của Tổng Công ty Điện lực miền trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho gần 1,19 triệu khách hàng, đạt 99,81% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, ngập lụt những ngày qua.

Hà Nội lần đầu tiên thu ngân sách vượt ngưỡng 600.000 tỷ đồng

Hà Nội lần đầu tiên thu ngân sách vượt ngưỡng 600.000 tỷ đồng

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Tại kỳ họp thứ 28 HĐND TP. Hà Nội được tổ chức sáng ngày hôm nay (26/11), UBND thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. UBND TP. Hà Nội cho biết, thu ngân sách thành phố năm nay ước đạt hơn 640.000 tỷ đồng, đạt 124,9% dự toán. Đây là lần đầu tiên thành phố thu ngân sách vượt ngưỡng 600.000 tỷ đồng.

TP.HCM khai mạc Không gian tăng trưởng xanh Greco 2025

TP.HCM khai mạc Không gian tăng trưởng xanh Greco 2025

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Mùa thu 2025 do UBND TP.HCM chủ trì tổ chức, tối qua (25/11), TP.HCM đã khai mạc Không gian giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh lần thứ 3 (GRECO 2025) tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sự kiện thể hiện quyết tâm của TP.HCM trong việc xây dựng hệ sinh thái kinh tế tuần hoàn và hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0.

Giá thuê mặt bằng thương mại tăng

Giá thuê mặt bằng thương mại tăng

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Càng gần thời điểm cuối năm và mùa mua sắm cao điểm, thị trường bán lẻ tại Hà Nội trở nên sôi động với loạt thương hiệu mở rộng. Điều này kéo theo giá thuê mặt bằng thương mại có xu hướng tăng, đặc biệt tại các trung tâm thương mại và khu vực có lưu lượng giao thông lớn. Theo báo cáo thị trường quý đến hết quý 3, giá thuê tầng trệt tại các phân khu bán lẻ Hà Nội đã tăng khoảng 3% và đạt mức trung bình 1,3 triệu đồng mỗi mét vuông mỗi tháng.

TP.HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

TP.HCM kích cầu tiêu dùng cuối năm

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Từ nay đến cuối năm, nhất là giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán, TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiêu dùng. Các chương trình không chỉ mang tính thương mại mà còn là công cụ điều tiết thị trường, bảo đảm lưu thông hàng hóa và quyền lợi người tiêu dùng.

Bắt giữ nhóm lừa đảo hơn 8000 người đầu tư đồng tiền mã hoá “TOSI”

Bắt giữ nhóm lừa đảo hơn 8000 người đầu tư đồng tiền mã hoá “TOSI”

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức đầu tư đồng tiền mã hoá “TOSI”, hoạt động tinh vi trên không gian mạng, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của hơn 8000 người trên cả nước vừa được Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá, bắt giữ 14 đối tượng liên quan, thu giữ nhiều tài liệu, thiết bị phục vụ hoạt động phạm tội.

Triệt phá đường dây khai quặng thiếc trái phép

Triệt phá đường dây khai quặng thiếc trái phép

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Lợi dụng thời điểm cuối tháng 7 vừa qua , giai đoạn hợp nhất hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang, một số đối tượng đã móc nối, tổ chức khai thác quặng thiếc trái phép tại phường Mỹ Lâm. Không chỉ đào bới tài nguyên quốc gia, nhóm này còn bí mật mua bán, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để phá đá trái phép. Với tinh thần đấu tranh quyết liệt với tội phạm, Công an tỉnh Tuyên Quang đã kịp thời phát hiện, bóc gỡ và khởi tố đường dây này.

Cập nhật tin bão số 15

Cập nhật tin bão số 15

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 15. Hồi 16h chiều 26/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 116,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 230km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20km/h.

Bộ Công an tiên phong, đi đầu xây nhà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ

Bộ Công an tiên phong, đi đầu xây nhà cho người dân bị thiệt hại do bão lũ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, lực lượng Công an đã tiên phong, đi đầu trong việc hỗ trợ cho nhân dân khắc phục hậu quả thiên tại, sớm ổn định cuộc sống. Và tỉnh Gia Lai là địa phương đầu tiên được Đảng ủy Công an TW, Bộ Công an chọn là nơi triển khai công tác thiện nguyện này.

Y tế Công an nhân dân hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

Y tế Công an nhân dân hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về hỗ trợ các địa phương Nam Trung Bộ ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ sau bão, những ngày qua lực lượng y tế Bộ Công an đã xuất quân hỗ trợ người dân vùng mưa lũ. Những hoạt động thiết thực như trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu; Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí đã góp phần đảm bảo sức khỏe cho mỗi người để dần ổn định lại cuộc sống.

Xem thêm