Chủ Nhật, 18/01/2026 19:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Phản ứng của các nước sau khi Triều Tiên xác nhận thử thành công ICBM

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA sáng 25/3 đã chính thức xác nhận các lực lượng chiến lược của CHDCND Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới (ICBM) Hwasong-17 trong ngày 24/3 dưới sự thị sát và chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Sau động thái này, ngay lập tức nhiều nước đã có những phản ứng. Tổng thống sắp mãn nhiệm Hàn Quốc Moon Jae-in lập tức lên án Triều Tiên vi phạm lệnh cấm phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa mà Chủ tịch Kim Jong-un từng cam kết với cộng đồng quốc tế.

Đồng quan điểm trên, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Stéphane Dujarric cũng cho rằng: “Đây là một vi phạm khác đối với lệnh cấm đã được chính Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên công bố năm 2018 và nó cũng vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.”

Đồng loạt các nước Mỹ, Anh, Pháp, Ai Len, Anbani và Na Uy vừa thúc giục Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc triệu tập cuộc họp khẩn ngay trong ngày hôm nay để thảo luận về vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 24/3 thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với 5 thực thể và cá nhân tại Nga và Triều Tiên liên quan chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, ngày 25/3, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố, Bắc Kinh kêu gọi "tất cả các bên" thực hiện kiềm chế liên quan đến vụ thử tên lửa tầm xa của Triều Tiên.

Nhật Bản, Thụy Sĩ và Australia áp đặt trừng phạt Nga liên quan vấn đề Ukraine

Ngày 25/3, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết nước này đã mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Theo đó, Nhật Bản bổ sung thêm 25 cá nhân Nga vào danh sách những người bị đóng băng tài sản và cấm xuất khẩu hàng hóa tới 81 tổ chức của Nga.

Trước đó, ngày 24/3, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết nước này sẽ tiến hành các bước để hủy bỏ quy chế thương mại "tối huệ quốc" dành cho Nga và ngăn nước này tránh được các lệnh trừng phạt tài chính bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Cùng ngày 25/3, Australia cũng đã áp đặt trừng phạt đối với 22 công dân Nga. Ngoài ra, Australia còn áp đặt trừng phạt đối với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và các thành viên gia đình ông với lý do Belarus cung cấp hỗ trợ chiến lược cho Nga liên quan cuộc xung đột ở Ukraine.

Trước đó, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Kinh tế Thụy Sỹ ngày 24/3 thông báo nước này đã phong tỏa khối tài sản của Nga trị giá khoảng 6,2 tỷ USD kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine./.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm