Chủ Nhật, 14/12/2025 01:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Phản ứng của các nước sau khi Triều Tiên xác nhận thử thành công ICBM

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA sáng 25/3 đã chính thức xác nhận các lực lượng chiến lược của CHDCND Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới (ICBM) Hwasong-17 trong ngày 24/3 dưới sự thị sát và chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Sau động thái này, ngay lập tức nhiều nước đã có những phản ứng. Tổng thống sắp mãn nhiệm Hàn Quốc Moon Jae-in lập tức lên án Triều Tiên vi phạm lệnh cấm phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa mà Chủ tịch Kim Jong-un từng cam kết với cộng đồng quốc tế.

Đồng quan điểm trên, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Stéphane Dujarric cũng cho rằng: “Đây là một vi phạm khác đối với lệnh cấm đã được chính Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên công bố năm 2018 và nó cũng vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.”

Đồng loạt các nước Mỹ, Anh, Pháp, Ai Len, Anbani và Na Uy vừa thúc giục Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc triệu tập cuộc họp khẩn ngay trong ngày hôm nay để thảo luận về vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 24/3 thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với 5 thực thể và cá nhân tại Nga và Triều Tiên liên quan chương trình tên lửa của Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, ngày 25/3, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố, Bắc Kinh kêu gọi "tất cả các bên" thực hiện kiềm chế liên quan đến vụ thử tên lửa tầm xa của Triều Tiên.

Nhật Bản, Thụy Sĩ và Australia áp đặt trừng phạt Nga liên quan vấn đề Ukraine

Ngày 25/3, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết nước này đã mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Theo đó, Nhật Bản bổ sung thêm 25 cá nhân Nga vào danh sách những người bị đóng băng tài sản và cấm xuất khẩu hàng hóa tới 81 tổ chức của Nga.

Trước đó, ngày 24/3, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết nước này sẽ tiến hành các bước để hủy bỏ quy chế thương mại "tối huệ quốc" dành cho Nga và ngăn nước này tránh được các lệnh trừng phạt tài chính bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Cùng ngày 25/3, Australia cũng đã áp đặt trừng phạt đối với 22 công dân Nga. Ngoài ra, Australia còn áp đặt trừng phạt đối với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và các thành viên gia đình ông với lý do Belarus cung cấp hỗ trợ chiến lược cho Nga liên quan cuộc xung đột ở Ukraine.

Trước đó, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Kinh tế Thụy Sỹ ngày 24/3 thông báo nước này đã phong tỏa khối tài sản của Nga trị giá khoảng 6,2 tỷ USD kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine./.

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm