Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 6, 08/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phản ứng trái chiều trước việc Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

(ANTV) - Sau nhiều áp lực, ông Boris Johnson, ngày 7/7, thông báo từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh, mở đường cho việc bầu chọn một Thủ tướng mới. Động thái được đưa ra sau khi hơn 50 quan chức cấp cao trong chính phủ Anh lần lượt đệ đơn từ chức chỉ trong vòng 24h qua. Quyết định của ông Boris Johnson cũng ngay lập tức nhận được nhiều phản ứng trái chiều cả trong và ngoài nước.

 

Mặc dù nhà lãnh đạo Anh cam kết sẽ rời khỏi ghế Thủ tướng khi Đảng Bảo thủ có lãnh đạo mới vào tháng 10 tới, song nhiều ý kiến cả trong và ngoài Đảng Bảo thủ đang yêu cầu ông Boris Johnson rời đi ngay lập tức. Ngay cả những người dân Anh cũng đang có những ý kiến rất khác nhau về quyết định từ chức của ông.

Ukraine và Nga là những bên có phản ứng đầu tiên trước thông tin nhà lãnh đạo Anh tuyên bố từ chức. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã điện đàm để cảm ơn Thủ tướng Anh vì sự ủng hộ đối với Ukraine kể từ khi xung đột với Nga bùng phát, đồng thời lấy làm tiếc trước quyết định từ chức của ông Boris Johnson.

Trong khi đó, chính giới và các nhà phân tích ở Nga có nhiều phản ứng khác nhau, song nhìn chung hy vọng người tiếp theo lên nắm quyền ở Anh sẽ ủng hộ đối thoại với nước này.

Về phía Liên minh châu Âu (EU), Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen từ chối bình luận về việc ông Johnson rời Phố Downing, song nhấn mạnh các diễn biến chính trị sẽ không thay đổi quan điểm của EU vấn đề Bắc Ireland, vốn đang khiến mối quan hệ giữa khối này và thành viên cũ là Anh rơi xuống mức thấp.

OurLand – Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã tại Thái Lan

Thái Lan – đất nước nhiệt đới nổi tiếng với biểu tượng loài voi, đại diện cho đời sống văn hóa, tâm linh và kinh tế xã hội. Tuy nhiên, trước sự thay đổi môi trường sống do những tác động của con người, cuộc sống của loài voi ở Thái Lan đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để bảo tồn loài động vật hoang dã này, cũng như nâng cao nhận thức của con người về vấn để bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng cuộc sống hài hòa với thiên nhiên, một tổ chức xã hội mang tên OurLand đã được thành lập. Không chỉ là nơi bảo tồn động vật hoang dã, OurLand còn xây dựng một hệ sinh thái phát triển theo mô hình tự cung tự cấp.

BT
Thăm dò khán giả