Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 4, 19/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp đối mặt với làn sóng đình công khắp cả nước

(ANTV) - Nước Pháp sẽ đối mặt với các cuộc đình công của người lao động trong ngành vận tải trên khắp cả nước vào ngày hôm nay (18/10), trong bối cảnh chính phủ nước này và các nghiệp đoàn vẫn bế tắc trong các cuộc đàm phán về lương nhằm nối lại hoạt động tại các kho dầu.

Các nghiệp đoàn hàng đầu đã kêu gọi tiến hành cuộc đình công trên toàn nước Pháp vào ngày 18/10, đặt ra thách thức lớn đối với Tổng thống Emmanuel Macron kể từ khi ông tái đắc cử hồi tháng Năm vừa qua.

Sự việc này diễn ra sau khi Điều phối viên của nghiệp đoàn lớn nhất trong lĩnh vực công CGT cho biết, các công nhân trong ngành năng lượng đã bỏ phiếu nhất trí tiếp tục bãi công tại một số nhà máy lọc dầu do TotalEnergies vận hành, đồng thời bác bỏ thỏa thuận tăng lương vốn đã nhất trí giữa ban lãnh đạo TotalEnergies và CGT.

Các cuộc đình công trong ngành năng lượng Pháp đã kéo dài gần 3 tuần qua, khiến nguồn cung nhiên liệu nước này thiếu hụt nghiêm trọng. Thực tế này đã khiến nhiều trạm xăng không có xăng bán cho người dân và chỉ 30% số trạm xăng được cung ứng xăng dầu.

 

BT
Thăm dò khán giả