Thứ Ba, 09/12/2025 19:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp hối thúc đẩy nhanh tiến trình đàm phán thỏa thuận hạt nhân Iran

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra ngày 16/6, Bộ Ngoại giao Pháp cho rằng các bên liên quan cần phải hành động nhanh chóng trong tiến trình đàm phán nhằm mục đích đưa Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, hay còn được gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Theo bộ trên, “những bất đồng lớn vẫn tiếp tục tồn tại” khi các đại diện của Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Nga và Iran gặp nhau ở Vienna nhằm tìm kiếm một bước đột phá đối với tình trạng hiện nay.

Cùng ngày, các nước Arab Vùng Vịnh tuyên bố việc tách rời thỏa thuận hạt nhân mà các cường quốc thế giới ký với Iran ra khỏi chương trình tên lửa của Tehran là điều nguy hiểm, đồng thời khẳng định các nước Vùng Vịnh sẵn sàng tham gia vào tiến trình đối thoại với nước Cộng hòa Hồi giáo.

Những động thái trên được đưa ra trong thời điểm vòng đàm phán thứ 6 đã được nối lại. Trước đó, các cuộc đàm phán diễn ra tại Vienna của Ủy ban chung giám sát JCPOA, khởi động từ tháng 4 vừa qua, với sự tham gia của Iran, Nga, Trung Quốc, Pháp, Anh, Đức và Liên minh châu Âu (EU), nhằm làm cầu nối giữa Tehran và Washington để đưa cả hai nước trở lại tuân thủ thỏa thuận./.

Hai ứng cử viên tổng thống Iran rút lui vào phút chót

Phát biểu tại phiên họp nội các ngày 16/6, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã miêu tả cuộc bầu cử tổng thống sắp tới là cách duy nhất để giải quyết những vấn đề của đất nước, đồng thời nhấn mạnh sự xa lánh của các cử tri sẽ không thể giúp giải quyết được bất kỳ vấn đề nào.

Tổng thống Rouhani kêu gọi người dân Iran đi bỏ phiếu và lựa chọn ứng cử viên yêu thích của họ trong cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức vào ngày 18/6 tới. Nhà lãnh đạo cũng kêu gọi Bộ Nội vụ, các tỉnh trưởng và giới quan sát bảo vệ lá phiếu của người dân.

Cũng trong ngày 16/6, 2 trong số 7 ứng cử viên Tổng thống Iran đã rút khỏi danh sách tranh cử. Theo giới phân tích, Bộ trưởng Tư pháp Raisi được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc bầu cử tổng thống lần thứ 13 của Iran. Dự kiến, sẽ có hơn 59,3 triệu cử tri đủ điều kiện đi bỏ phiếu.

Tin mới nhất

Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận thi hành bản án 2 năm tù

Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận thi hành bản án 2 năm tù

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Gần một tháng sau phiên sơ thẩm, hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù và không kháng cáo. TAND TP.HCM cũng không nhận được kháng cáo của Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs, Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công. Trước đó, tòa tuyên Thùy Tiên, Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs mỗi người 2 năm tù; Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công mỗi người 3 năm tù.

Tuyên án 2 đối tượng vận chuyển ma túy sang Úc

Tuyên án 2 đối tượng vận chuyển ma túy sang Úc

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Ngày 08/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Dũng (SN 1984, ngụ TPHCM) 22 năm tù về hai tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, cộng án cũ 2 năm tù, tổng hợp Dũng lãnh 24 năm tù. Phí Mạnh Cường (SN 1984, ngụ TPHCM) 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Vụ xô xát tại quán bida: Nam sinh đã tử vong

Vụ xô xát tại quán bida: Nam sinh đã tử vong

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Lãnh đạo phường Ba Đồn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, nam sinh lớp 12 bị chấn thương nặng trong vụ xô xát tại một quán bida tối 07/12/2025 đã tử vong chiều 08/12. Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/12/2025

(ANTV) - Truy tố bị can Lê Trung Khoa; Đối tượng trộm xe máy xịt hơi cay tấn công người truy bắt; Tai nạn trên cao tốc, 13 người thương vong; Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn tông thẳng vào CSGT; Xử phạt nữ tài xế vi phạm lỗi biển báo cấm - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Argentina, hạt dẻ cười đang tạo nên “cơn sốt khi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh mở ra cơ hội vàng cho vùng nông nghiệp ở tỉnh San-Juan, nằm cạnh dãy núi Andes. Nơi đây đất đai khô hạn nhưng lại thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hạt dẻ cười.

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Kenya, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê đối với tốc độ. Họ tìm đến các khóa đào tạo lái mô tô chuyên nghiệp, từ đó khẳng định khả năng cầm lái không kém cạnh so với các đấng mày râu.

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 9/12, ông Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, Lê Hoài Nam (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT), Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang trốn truy nã) cùng 11 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm