Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 02:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 7, 06/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp khẳng định sẽ không hồi hương công dân tham chiến tại Syria

(ANTV) - AFP đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner ngày 5/4 cho biết, nước này loại trừ khả năng hồi hương các tay súng phiến quân người Pháp bị bắt giữ tại Syria và gia đình của họ, sau khi "Vương quốc Hồi giáo" của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sụp đổ.

 

Phát biểu họp báo sau một hội nghị của Bộ trưởng Nội vụ các nước G7 diễn ra ở Paris, ông Castaner nêu rõ: "Việc Pháp cân nhắc mọi giả thuyết là điều hợp lý. Đây là một trong những giả thuyết Pháp chuẩn bị và nước này sẽ không tiến hành bất kỳ cuộc hồi hương nào". Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Pháp nhấn mạnh, nước này sẽ cho hồi hương con em của các tay súng thánh chiến tùy theo từng trường hợp.

Theo con số thống kê của Chính phủ Pháp, có tới 1.700 công dân nước này được cho đã tham gia các lực lượng thánh chiến ở Iraq và Syria trong giai đoạn 2014 - 2018, trong đó khoảng 300 đối tượng thiệt mạng khi tham chiến.

Brexit: Thủ tướng Anh không đặt hạn chót trong đàm phán với Công đảng

Người phát ngôn Thủ tướng Anh ngày 5/4 cho biết, các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Anh với Công đảng đối lập, vốn tập trung tạo ra một thỏa thuận Anh rời Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit có thể sẽ được trình lên EU - là không có thời hạn chót.

 

Người phát ngôn này nhấn mạnh: "Thủ tướng Anh đề ra rằng bà muốn các cuộc đàm phán về vấn đề này nên diễn ra với tinh thần khẩn trương, tuy nhiên ông không nghĩ rằng Thủ tướng đã đặt hạn chót về thời điểm các cuộc đàm phán này nên kết thúc. Điều chúng ta nên tập trung vào đó là đạt được một kết quả tích cực. "

Trong một diễn biến liên quan tới Brexit, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cùng ngày khẳng định rằng cả Anh và các nước thành viên EU đều không hề muốn việc trì hoãn Brexit tiếp tục kéo dài.

BT
Thăm dò khán giả