Thứ Hai, 12/01/2026 19:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp khẳng định sẽ không hồi hương công dân tham chiến tại Syria

(ANTV) - AFP đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner ngày 5/4 cho biết, nước này loại trừ khả năng hồi hương các tay súng phiến quân người Pháp bị bắt giữ tại Syria và gia đình của họ, sau khi "Vương quốc Hồi giáo" của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sụp đổ.

Phát biểu họp báo sau một hội nghị của Bộ trưởng Nội vụ các nước G7 diễn ra ở Paris, ông Castaner nêu rõ: "Việc Pháp cân nhắc mọi giả thuyết là điều hợp lý. Đây là một trong những giả thuyết Pháp chuẩn bị và nước này sẽ không tiến hành bất kỳ cuộc hồi hương nào". Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Pháp nhấn mạnh, nước này sẽ cho hồi hương con em của các tay súng thánh chiến tùy theo từng trường hợp.

Theo con số thống kê của Chính phủ Pháp, có tới 1.700 công dân nước này được cho đã tham gia các lực lượng thánh chiến ở Iraq và Syria trong giai đoạn 2014 - 2018, trong đó khoảng 300 đối tượng thiệt mạng khi tham chiến.

Brexit: Thủ tướng Anh không đặt hạn chót trong đàm phán với Công đảng

Người phát ngôn Thủ tướng Anh ngày 5/4 cho biết, các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Anh với Công đảng đối lập, vốn tập trung tạo ra một thỏa thuận Anh rời Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit có thể sẽ được trình lên EU - là không có thời hạn chót.

Người phát ngôn này nhấn mạnh: "Thủ tướng Anh đề ra rằng bà muốn các cuộc đàm phán về vấn đề này nên diễn ra với tinh thần khẩn trương, tuy nhiên ông không nghĩ rằng Thủ tướng đã đặt hạn chót về thời điểm các cuộc đàm phán này nên kết thúc. Điều chúng ta nên tập trung vào đó là đạt được một kết quả tích cực. "

Trong một diễn biến liên quan tới Brexit, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cùng ngày khẳng định rằng cả Anh và các nước thành viên EU đều không hề muốn việc trì hoãn Brexit tiếp tục kéo dài.

Tin mới nhất

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Xem thêm