Thứ Năm, 15/01/2026 02:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Pháp và EU tuyên bố sẵn sàng đáp trả áp thuế mới của Mỹ

(ANTV) - Các bộ trưởng Pháp ngày 03/12 tuyên bố Pháp và Liên minh châu Âu (EU) sẵn sàng đáp trả quyết định của Mỹ đánh thuế lượng hàng hóa trị giá 2,4 tỷ USD của Paris.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho rằng những đe dọa áp thuế mới nhất của Mỹ đối với các sản phẩm của Pháp là "không thể chấp nhận." Ông nhấn mạnh: "Trong trường hợp Mỹ áp các lệnh trừng phạt mới, EU sẽ sẵn sàng đáp trả."

Tuyên bố này được đưa ra sau khi ngày 2/12, Chính phủ Mỹ thông báo đánh thuế lên tới 100% đối với lượng hàng hóa trị giá 2,4 tỷ USD của Pháp để trả đũa việc Paris đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số 3% doanh thu đối với các công ty công nghệ có doanh thu trên 25 triệu euro (khoảng 27,86 triệu USD) tại thị trường Pháp và 750 triệu USD (khoảng 830 triệu USD) trên toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phản đối Quốc hội chỉ trích ông về vụ Ukraine

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 03/12 đã giận dữ lên án cuộc hội đàm của một số nhà lập pháp Mỹ khi họ chỉ trích ông là một kẻ thế thân trong cuộc điều tra luận tội.

Ông Trump đang ở London dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chủ trì một cuộc hỏi đáp với các phóng viên khi ông gặp Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Tại đây, ông Trump đã nhiều lần chỉ trích cuộc điều tra luận tội chống lại ông là một trò chơi khăm của Đảng Dân chủ nhằm tìm cách trục lợi chính trị trong bối cảnh ông sẽ đối mặt với cuộc chạy đua nhiệm kỳ 2 vào tháng 11/2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đặt câu hỏi về khả năng sẽ đưa vấn đề luận tội ra Tòa án Tối cao để dừng cuộc điều tra của Hạ viện.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm