Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 4, 12/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện hóa thạch rồng biển 180 triệu năm tuổi

(ANTV) - Hóa thạch của một con thằn lằn cá, thường được gọi là rồng biển, khoảng 180 triệu năm tuổi, mới đây đã được phát hiện ở nước Anh.

Hóa thạch khổng lồ này cho thấy rõ loài thằn lằn cá có hình dáng như cá heo, nó có thể dài đến 25 mét, nhưng hóa thạch vừa được công bố thì dài 10 mét. Hóa thạch được tìm thấy vào tháng 2 năm ngoái ở vùng Midlands, miền Trung nước Anh và được cho là đã 180 triệu năm tuổi.

Thằn lằn cá được gọi là rồng biển bởi nó có mắt to và răng, loài này đã tuyệt chủng vào khoảng 90 triệu năm trước đây.

 

Thần đồng trượt tuyết 4 tuổi ở Trung Quốc

Một bé gái bốn tuổi đến từ tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc, đã chứng tỏ mình là "thần đồng" trượt tuyết và trượt ván chỉ sau 3 tuần luyện tập.

Cô bé Zhang Duoduo chỉ mới tham gia môn thể thao này được vài tuần, nhưng đã chứng tỏ khả năng trượt tuyết điêu luyện. Bố của cô bé cũng từng vô địch thế giới môn trượt Patin, trong những năm gần đây, anh bắt đầu trượt tuyết và tiếp tục giành được danh hiệu cấp quốc gia.

Bố của bé nhận xét, Zhang Duoduo có thể nắm bắt được kỹ năng trượt tuyết thành thạo chỉ trong một ngày, mà bình thường sẽ mất ít nhất ba ngày đối với nhiều đứa trẻ khác.

Bố cô bé thường xuyên quay lại cảnh con gái trượt tuyết và tài năng của cô bé đã thôi thúc anh lên kế hoạch đưa cô bé đến Bắc Kinh để trải nghiệm không khí của Thế vận hội mùa Đông sắp tới.

 

Thăm dò khán giả