Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:29, Thứ 6, 01/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện khuẩn Salmonella tại nhà máy chocolate lớn nhất thế giới

(ANTV) - Nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới nằm ở thị trấn Wieze (Bỉ), mới đây đã phát hiện khuẩn Salmonella trong các sản phẩm của nhà máy. Nhà máy đã dừng hoạt động sản xuất cho tới khi có thông báo mới.

Nhà máy này thuộc tâp đoàn  Barry Callebaut (Thụy Sĩ), sản xuất các sản phẩm chocolate lỏng bán buôn cho 73 khách hàng chế biến bánh kẹo.

Các sản phẩm được sản xuất kể từ ngày lấy mẫu xét nghiệm đã được niêm phong và hầu hết sản phẩm được xác nhận nhiễm khuẩn vẫn đang được giữ tại nhà máy. Nhà máy này không sản xuất sản phẩm bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

Công ty đang liên hệ với tất cả khách hàng có thể đã nhận nguyên liệu nhiễm khuẩn và đề nghị không xuất xưởng những sản phẩm có thành phần chocolate của nhà máy ở Wieze đề ngày sản xuất từ ngày 25/6.

Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Bỉ (AFSCA) đã mở cuộc điều tra sau khi nhận được thông báo về vụ việc.

Iran tuyên bố khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân

Liên quan tới vấn đề hạt nhân Iran. Ngày 30/6, Iran khẳng định vẫn có khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân, bất chấp những đánh giá tiêu cực của Mỹ về các cuộc đàm phán hai chiều tại Qatar hôm 29/6 vừa qua.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, các cuộc đàm phán do Liên minh châu Âu (EU) làm trung gian nhằm giúp Washington và Tehran thu hẹp khoảng cách đã kết thúc cuối ngày 29/6 mà "không đạt được tiến bộ nào." Tuy nhiên, Tehran lại đánh giá các cuộc đàm phán tại Doha gần đây là "tích cực", khẳng định quyết tâm tiếp tục đàm phán cho đến khi đạt được một thỏa thuận thực tế. Bộ Ngoại giao Iran cho biết, nước Cộng hòa Hồi giáo này và EU vẫn sẽ duy trì liên lạc liên quan đến giai đoạn đàm phán tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả