Thứ Hai, 12/01/2026 12:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Phát hiện nhanh COVID qua ứng dụng quét mắt trên điện thoại

(ANTV) - Bạn nghĩ sao nếu chỉ mất 3 phút để xác định mình có bị nhiễm COVID-19 hay không? Điều này hoàn toàn có thể làm được nhờ 1 ứng dụng quét mắt trên điện thoại thông minh, do 1 công ty tại Đức phát triển.

 Nhiều nước châu Á đang gấp rút chuẩn bị cho tháng lễ Ramadan – tháng lễ quan trọng nhất của người Hồi giáo. Cũng như năm ngoái, nhiều quốc gia đều chứng kiến thị trường tiêu dùng ảm đạm do tác động của đại dịch COVID-19. Những khu chợ nổi trên sông tại Dhaka Bangladesh những ngày này rất nhộn nhịp, khi các lái buôn đang chuẩn bị tích trữ hàng hóa cho tháng lễ Ramadan sắp tới. Ông Marfat Ali, Lái buôn cho biết, “Dưa hấu là mặt hàng rất đắt hàng trong dịp lễ Ramadan. Chúng tôi nhập chúng về từ vùng phía Nam đất nước.” “Đây là chợ đầu mối hoa quả của thành phố. Nhưng ngay cả trong dịp lễ Ramadan năm nay, lượng khách cũng không đông như mọi năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19”- Anh Millat Hossain, Lái buôn chia sẻ.  Năm nay là năm COVID-19 thứ 2 tại Bangladesh và toàn bộ người dân quốc gia Nam Á này đang cảm nhận rõ tác động tiêu cực của đại dịch đến nền kinh tế. Theo cô Salina Parveen, Người dân Bangladesh, “Năm nay kinh tế khó khăn và mọi mặt hàng đều tăng giá, nên tôi sẽ mua ít thực phẩm tích trữ hơn cho lễ Ramadan.” Còn tại Islamabad (Pakistan), không khí mùa lễ Ramadan năm nay cũng rất ảm đạm. Người dân đều lo ngại lui tới nơi đông người, do đó các khu chợ cũng vắng lặng hơn bình thường. Ông Mohammad Sharif, Chủ cửa hàng hoa quả cho rằng, “Đại dịch đang giết chúng tôi bằng cách này hay cách khác. Dừng hoạt động thì kinh tế tê liệt, mà tiếp xúc đông người thì nguy cơ nhiễm bệnh rất cao.” Tỷ lệ lạm phát tại Pakistan tính đến tháng 3 năm nay đã lên tới 9,05%, so với mức 8,7% vào tháng trước đó. Trong khi đó tại Indonesia, các khu chợ cũng vắng người mua và số lượng hàng hóa tiêu thụ cũng rất ít. Trước lễ Ramadan, nhiều người dân đã tranh thủ đi tảo mộ người thân, trước khi tạm dừng các hoạt động ngoài trời trong 1 tháng.

Tin mới nhất

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.

Lập lại trật tự trong hoạt động đấu giá đất

Lập lại trật tự trong hoạt động đấu giá đất

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tại 1 số địa phương đã xảy ra thực trạng nhiều trường hợp trả giá cao để trúng đấu giá quyền sử dụng đất rồi cố tình bỏ cọc, gây nhiễu loạn thị trường, làm thất thoát nguồn lực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính minh bạch của hoạt động đấu giá.

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.

Xem thêm