Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 6, 28/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện rùa khổng lồ đã tuyệt chủng tại Ecuador

(ANTV) - Ecuador mới đây vừa xác nhận con rùa khổng lồ được tìm thấy hồi năm 2019 ở quần đảo Galápagos là loài rùa đã tuyệt chủng cách đây một thế kỷ.

Theo trang Guardian (Anh), trong cuộc thám hiểm cách đây hai năm trước, các nhà khoa học đã tìm thấy một cá thể rùa lạ. Họ xác nhận con rùa này thuộc loài Chelonoidis phantasticu, một trong những loài rùa hoang dã nhất.

Các nhà khoa học tại Đại học Yale (Mỹ) sau đó cũng xác nhận đây là loài rùa Chelonoidis phantasticus, loài từng được coi là đã tuyệt chủng hơn một thế kỷ trước.

Quần đảo Galapagos, nơi từng là cơ sở cho lý thuyết tiến hóa của Charles Darwin trong thế kỷ 19, quy tụ loài rùa sống cùng với hồng hạc, hải âu và chim cốc. Đây cũng là nơi bảo tồn số lượng lớn động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Bướm hoàng đế tím - Sinh vật huyền bí của người Nhật

Bướm hoàng đế tím hay còn gọi là bướm hoàng đế Nhật Bản được nhiều người ca ngợi là quốc điệp của đất nước mặt trời mọc.

Bướm hoàng đế tím từ lâu được mệnh danh là động vật biểu tượng của Nhật Bản, tượng trưng cho quyền lực của hoàng gia.

Có tên khoa học là Sasakia charonda, loài bướm có sải cánh trung bình 50mm đến 65mm. Trong tiếng Nhật, tên gọi của loài bướm này là Oomurasaki, có nghĩa là "màu tím tuyệt vời", xuất phát từ ngoại hình tuyệt đẹp của chúng.

Con đực có màu tím xanh ở mặt phía trên cánh, con cái có màu nâu và có kích thước lớn hơn. Những con sâu non dài khoảng 1 cm sẽ phát triển thành nhộng và hoá bướm sau gần một năm.

Năm 1957 Hiệp hội Nghiên cứu các loài côn trùng Nhật Bản đã bình chọn loài bướm Oomurasaki là Quốc điệp Nhật Bản./.

BT
Thăm dò khán giả